Chúng ta thường nghe đến khái niệm răng nanh và răng khểnh, thế nhưng không phải ai cũng biết răng nanh và răng khểnh là gì. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về răng này nhé.

Contents

Răng nanh và răng khểnh là gì?

Răng nanh là gì?

Răng nanh thuộc nhóm răng ở phía trước. Chúng nằm ở vị trí số 3, tính từ răng cửa hướng vào trong. Mỗi người thường có 4 răng nanh. Chúng thường chỉ có một chân răng.

Vì nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa các răng cửa và răng hàm nên hình dáng răng nanh có sự giao thoa giữa các răng này. Thân răng nanh dày hơn răng cửa nhưng mỏng hơn răng hàm. Mặt nhai của răng nanh không có múi, hố rãnh.

Phân biệt răng nanh và răng khểnh
Phân biệt răng nanh và răng khểnh

Xem thêm: Răng nanh là gì

Răng khểnh là gì?

Răng nanh mọc lệch còn được gọi là răng khểnh. Thay vì mọc song song với phương thẳng đứng như bình thường, chúng có xu hướng chếch lên trên và nhô ra phía trước cung hàm.

Theo quan niệm dân gian, răng khểnh chính là một nét duyên ngầm, là một điều may mắn. Chính vì thế, dù là nam hay nữ, người có răng khểnh thường rất dễ gây ấn tượng với người đối diện.

Răng nanh và răng khểnh có giống nhau không?

Răng nanh và răng khểnh có giống nhau không?” luôn là câu hỏi rất nhiều khách hàng quan tâm. Trên thực tế, không phải bất kỳ ai cũng đều biết răng nanh và răng khểnh thực chất là tên gọi của cùng 1 răng. Đây chính là chiếc răng nằm ở vị trí số 3 trên cung hàm, được tính từ vị trí răng cửa hướng vào trong. Dựa vào hướng mọc, răng số 3 sẽ được gọi là răng nanh hay răng khểnh.

Đối với trường hợp răng mọc bình thường sẽ được gọi là răng nanh. Ngược lại răng mọc lệch sẽ được gọi là răng khểnh. Bạn có thể hiểu rõ hơn về răng nanh và răng khểnh với những gợi ý sau:

  • Thông thường mỗi người sẽ có 4 chiếc răng nanh chia đều ở cả 2 hàm.
  • Về cơ bản, mỗi chiếc răng đều có thân hình dày và bề mặt nhai không có múi hay hố rãnh.
  • Trong trường hợp răng nanh không mọc theo phương thẳng đứng nhưng lại mọc chếch lên trên và nhô ra phía trước cung hàm sẽ được gọi là răng khểnh.
  • Những ai sở hữu răng khểnh thường sở hữu nụ cười rất duyên. Tuy nhiên nhiều người lại cho răng răng khểnh mang đến nhiều rủi ro trong cuộc sống.
Răng nanh và răng khểnh
Răng nanh và răng khểnh

Tìm hiểu thêm: Hàm răng người có bao nhiêu cái

Với thông tin này chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra răng nanh và răng khểnh là 1 hay 2 răng khác nhau rồi có phải không. Dựa vào những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên bạn có thể nhận ra, chiếc răng số 3 trên cung hàm của mình là răng khểnh hay răng nanh. Về cơ bản, răng nanh và răng khểnh là 1, chúng chỉ khác nhau ở hướng mọc.

Răng nanh và răng khểnh có ý nghĩa gì trong phong thủy

Con trai có răng khểnh có ý nghĩa gì?

Răng khểnh ở nam giới sẽ đẹp nếu răng mọc lệch mức độ nhẹ và các răng còn lại trên cung hàm đều đẹp. Ngược lại, nếu răng phát triển quá mức không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong ăn nhai.

Theo nhân tướng học, con trai có răng khểnh 1 bên hoặc 2 bên đều là người khéo ăn nói, luôn biết cách quan tâm với người khác. Vì vậy họ thường đào hoa, được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, nhiều nhận định cho rằng, con trai có răng khểnh thường không chung thủy.

Họ thường là người có tính cả thèm chóng chán nên công việc không mấy được thuận lợi. Để đạt được thành công cần phải cố gắng  và nỗ lực hết mình.

Con gái răng khểnh có ý nghĩa gì?

Còn gái có răng khểnh vô cùng hoạt bát, nhanh nhẹn, có tài ăn nói nên được lòng nhiều người xung quanh. Trong chuyện tình duyên, họ luôn thẳng thắn, chủ động và chân thành với đối phương.

Cũng theo nhân tướng học, người con gái có răng khểnh 1 bên thường đành hanh, nóng tính, hay bắt nạt người khác nhưng với cách cử xử khéo léo nên không hay làm mất lòng. Nhưng trong cuộc sống và công việc nếu họ không cố gắng chăm chỉ có thể dẫn đến sướng trước khổ sau.

Răng nanh và răng khểnh là tên gọi khác nhau của răng số 3 trên cung hàm. Tên gọi sẽ khác nhau dựa vào vị trí mọc của răng. Với những thông tin được chia sẻ bên trên, bạn chắc hẳn cũng đã hiểu rõ về răng nanh và răng khểnh rồi phải không?

Rate this post