Niềng răng là giải pháp được áp dụng cho những người bị răng hô hay răng vẩu. Việc điều chỉnh này sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng như ý, cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về phương pháp niềng răng hô hiệu quả và an toàn.

Contents

Niềng răng hô là gì

Tình trạng răng hô, móm, không đồng đều, răng lệch lạc thường ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt. Ngày nay, để khắc phục tình trạng này, mọi người thường sử dụng phương pháp niềng răng bằng các khí cụ nha khoa để có được một hàm răng đẹp.

Sau đây là các trường hợp được các nha sĩ khuyên nên niềng răng:

  • Răng hô, vẩu
  • Răng mọc chen chúc
  • Sai khớp cắn
  • Răng móm

Niềng răng không chỉ giúp bạn có được một hàm răng đều đặn, mà còn có các tác tác dụng khác như giúp quá trình nhai thuận lợi hơn, giảm áp lực cho quai hàm và giúp bạn sở hữu một hàm răng khỏe đẹp hơn.

Các phương pháp niềng răng hô hiện nay

Rang-ho-co-nen-nieng-rang-khong
Răng hô có nên niềng răng không

Xem thêm: Tìm hiểu răng hàm có thay không?

Trong trường hợp bạn không bị hô hàm mà hô do răng thì niềng răng hô là giải pháp hiệu quả được các Bác sĩ chỉ định. Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng hô hiệu quả để bạn lựa chọn như:

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung, mắc cài bằng kim loại đặt ở mặt ngoài thân răng để kéo các răng hô về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Chất liệu bằng kim loại đảm bảo độ cứng chắc giúp răng di chuyển nhanh và hiệu quả, giúp bạn rút ngắn thời gian đeo mắc cài.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Tương tự niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng hô bằng mắc cài sứ sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để sắp đều răng. Điểm khác biệt là chất liệu mắc cài bằng sứ có màu gần trùng với màu răng nên thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại. Nếu bạn cần một độ thẩm mỹ khá cao trong suốt quá trình niềng răng hô có thể chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ nhé!

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại mặt trong

Hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Phương pháp này có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại ở trên nhưng vị trí gắn mắc cài lại ở mặt trong thân răng. Chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng hô bằng khay trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Những khay này tự tháo lắp được, thoải mái và gần như vô hình, cách 2 tuần sẽ thay một khay niềng mới nhằm dịch chuyển răng từng chút một đến vị trí mong muốn.

Truoc-va-sau-khi-nieng-rang
Trước và sau khi niềng răng

Xem thêm: Hàm răng người có bao nhiêu cái

Mỗi phương pháp trên sẽ có ưu nhược điểm riêng. Để biết được phương pháp niềng răng nào phù hợp với tình trạng răng của mình, bạn nên đến nha khoa để Bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho bạn nhé.

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền

Niềng răng hô 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến như tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ hô, độ tuổi và phương pháp chỉnh nha mà bạn lựa chọn như sau:

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống được áp dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa. Các bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ để tác động một lực kéo lên răng, giúp đưa răng mọc lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Răng hô niềng mất bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hàm răng mà thời gian điều trị sẽ có sự chênh lệch khác nhau, thông thường sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng.

Để biết chính xác hơn về niềng răng hô giá bao nhiêu tiền trong trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp nha khoa, bệnh viện để được khám và tư vấn trực tiếp.

Có thể thấy rằng, niềng răng hô là một trong những giải pháp thẩm mỹ an toàn, không gây đau đớn giúp chúng ta sở hữu được hàm răng thẳng tắp, đều đẹp như ý. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

By Huệ