Niềng răng là giải pháp khắc phục răng hô, móm, thưa, khấp khểnh,… được nhiều người lựa chọn hiện nay. Phương pháp này đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp hàm răng, khuôn mặt thay đổi một cách ngoạn mục. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh trước và sau khi chỉnh hình răng hô để biết niềng răng có tác dụng thần kỳ thế nào nhé.

Contents

Răng hô là gì? Cách nhận biết răng hô    

Răng hô (răng vẩu) là một trong những dạng sai khớp cắn, cụ thể hàm răng trên và răng dưới có sự sai lệch tương quan với nhau. Các kiểu răng hô và biểu hiện của từng kiểu như sau:

  • Hô do sự di chuyển của răng: răng mọc chìa ra phía trước 
  • Hô do xương hàm dưới: xương hàm trên ở đúng vị trí còn xương hàm dưới lùi ra phía sau
  • Hô do xương hàm trên: xương hàm dưới đúng vị trí, xương hàm trên nhô ra trước
  • Hô do cả xương hàm trên và xương hàm dưới: xương hàm trên nhô ra trước, xương hàm dưới lùi ra sau, răng mọc lệch lạc và sai tương quan của hai xương hàm theo chiều trước – sau. 

Đặc biệt, có trường hợp răng hô do tất cả các nguyên nhân trên kết hợp lại với nhau. Người bị răng hô sẽ rất tự ti với khuôn mặt thiếu sự hài hòa. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, ngày nay tình trạng răng hô đã có thể cải thiện hiệu quả bằng cách can thiệp các phương pháp chỉnh nha thích hợp. 

Nguyên nhân khiến răng bị hô có rất nhiều, cụ thể như sau: 

  • Yếu tố di truyền: nếu trong gia đình có người bị răng hô như ông bà, bố mẹ thì thế hệ sau rất có thể sẽ bị tình trạng răng miệng này. 
  • Tỷ lệ răng và xương hàm không tương thích: một số trường hợp răng bị hô là do răng có kích thước lớn mà hàm lại thiếu chỗ, dẫn đến răng mọc lệch và nhô ra ngoài. 
  • Bệnh lý về xương hàm: xương hàm phát triển quá mức hoặc không bình thường là nguyên nhân gây ra vẩu hàm. Ở mức độ nặng, bệnh nhân cần được can thiệp sâu mới có thể giải quyết. 
  • Các thói quen xấu: ngậm ti giả, mút tay… trong quá trình thay răng đều là nguyên nhân khiến trẻ bị răng hô. 

Hình ảnh trước và sau chỉnh hình răng hô

Niềng răng không chỉ sắp xếp lại hàm răng trở về đúng vị trí mong muốn mà còn giúp thay đổi gương mặt. Hãy xem ngay những khuôn mặt trước và sau khi niềng răng dưới đây để biết niềng răng đẹp cỡ nào nhé.

1. Kiện tướng dance sport Khánh Thy

Khanh-Thy-lot-xac-thanh-cong-nho-nieng-rang-tham-my
Khánh Thy lột xác thành công nhờ niềng răng thẩm mỹ

Xem thêm: Răng hô có nên tập mewing

Nữ hoàng dance Sport Khánh Thy là một trong những người nổi tiếng đã lột xác và thành công hơn trên con đường sự nghiệp nhờ niềng răng thẩm mỹ.

Theo hình ảnh trước và sau khi niềng răng của cô, trước kia, cô sở hữu một hàm răng khấp khểnh, chen chúc, các răng mọc siêu vẹo trông rất mất thẩm mỹ.

2. Khánh Thy đã lột xác thành công nhờ niềng răng thẩm mỹ 

Sau khi nhổ bớt 4 răng số 4 để tạo khoảng trống, kết quả niềng răng thành công đã giúp Khánh Thy sở hữu nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn hẳn. Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp gương mặt cô thon gọn, tạo được chiếc cằm V-line đáng mơ ước.

3. Diễn viên Trung Quốc Angela Baby

Dien-vien-Trung-Quoc-Angela-Baby-truoc-va-sau-khi-chinh-hinh-rang-ho
Diễn viên Trung Quốc Angela Baby trước và sau khi chỉnh hình răng hô

Angela Baby có lẽ là sự “lột xác” thành công nhất với hình ảnh trước và sau khi niềng răng. Angela Baby chập chững bước vào làng giải trí Showbiz chỉ khi còn là một thiếu niên 15 – 16 tuổi, khi đó nhan sắc không quá nổi bật đặc biệt là hàm răng hô rất mất thẩm mỹ.

Nhưng chỉ sau khi niềng răng, nhan sắc của cô đã được cải thiện hoàn toàn. Gương mặt lệch đã trở nên cân đối, nụ cười duyên dáng tựa “nữ thần” và đặc biệt chiếc cằm V-line thương hiệu hợp xu hướng nhất hiện nay.

Nhìn vào khuôn mặt trước và sau khi niềng răng này cũng có thể hiểu vì sao cô luôn đặt trong diện nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ.

4. Hotgirl Thái Lan Ida Churasri

Hotgirl-Thai-Lan-lot-xac
Hotgirl Thái Lan lột xác

Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp niềng răng hô

Nhìn hình ảnh này khó ai có thể tin đây là một người. Cô gái người Thái Lan Ida Churasri sinh ra với gương mặt xấu xí cùng hàm răng vẩu quá mức, kết hợp hô hàm, cười hở lợi luôn tự ti về bản thân mình ngay từ còn nhỏ.

Sau cú sốc chia tay người yêu, cô nàng đã lấy hết can đảm đi phẫu thuật thẩm mỹ và niềng răng. Gương mặt trước và sau khi niềng răng thay đổi ngoạn mục, từ một cô gái xấu xí, ai cũng xa lánh trở thành một hotgirl vạn người mê với nụ cười tỏa nắng.

5. Nhan sắc thăng hạng trước và sau niềng răng

Chang-trai-thang-hang-nhan-sac-khi-nieng-rang
Chàng trai thăng hạng nhan sắc khi niềng răng

Nhìn hình ảnh trước và sau khi chỉnh hính răng hô này chắc hẳn sẽ có nhiều người muốn đi niềng răng ngay.

Trên đây là một số hình ảnh của người nổi tiếng trước và sau chỉnh hình răng hô. Hy vọng bài viết này cung cấp đủ các kiến thức, giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng và phần nào giải tỏa được những nỗi lo lắng trong quá trình niềng răng.

Rate this post

By Huệ