Mewing là phương pháp cải thiện thẩm mỹ gương mặt mà không cần phẫu đang rất được yêu thích trên toàn thế giới. Vậy răng hô có nên tập mewing? Cách tập Mewing như thế nào là đúng cách và hiệu quả? Tất cả sẽ có câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Contents

Mewing là gì

Mewing là phương pháp tập luyện bằng cách đặt lưỡi đúng vị trí. Mục đích của việc tập Mewing là để gương mặt thon gọn hơn, nâng cao sống mũi và phần xương hàm của chúng ta. Qua đó gương mặt sẽ trở nên thanh thoát, gọn gàng hơn.

Mewing do bác sĩ John Mew sáng lập và nghiên cứu, sau đó được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới bởi con trai của ông là Mike Mew.

Công dụng của Mewing được cho là có hai lợi ích chính sau đây:

  • Nâng cao xương sống mũi: Mewing có thể giúp bạn có một chiếc mũi đẹp và thanh tú, qua đó khiến gương mặt của bạn trở nên thanh thoát hơn. Đồng thời giúp mở rộng đường thở, tốt cho hô hấp.
  • Nâng cao xương hàm: Sau khi tập luyện Mewing, xương hàm được nâng lên, nhờ vậy gương mặt của bạn sẽ thon gọn hơn. Cải thiện hình dáng của hàm trước và khiến mắt có chiều sâu hơn.

Răng hô có nên tập Mewing

Mewing là bài tập bổ trợ hiệu quả giúp đẩy nhanh tốc độ niềng răng. Đồng thời góp phần hạn chế nguy cơ hóp má hoặc thái dương khi chỉnh nha. Vì vậy, nếu kiên trì thực hiện đúng kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được kết cấu gương mặt theo thời gian.

Rang-ho-co-nen-tap-mewing
Răng hô có nên tập mewing

Xem thêm: Niềng răng hô bằng phương pháp gì tốt nhất

Dù vậy hiện nay, hầu hết các đánh giá hiệu quả của Mewing tới từ nền tảng trực tuyến như: Facebook, Youtube, Twitter,…. Trên thực tế, chưa có bất cứ bằng chứng khoa học chính thức nào được đưa ra bởi tổ chức khoa học và cơ quan y tế. 

Một số tờ báo và tạp chí từng đề cập tới sự nguy hiểm của việc tập Mewing sai cách. Do đó, bạn nên xin ý kiến từ bác sĩ về tính phù hợp của bài tập đối với tình trạng bản thân. 

Những đối tượng nên tập Mewing

Khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là tình trạng phần răng hàm dưới đang bị che phủ quá nhiều bởi phần răng hàm trên. Nếu bạn luyện tập Mewing đúng cách cũng như đều đặn sẽ giúp đẩy dần khung hàm trên lên cao hơn.

Thời điểm nhóm hàm răng trên đã được nâng cao hơn thì phần hàm răng dưới sẽ có nhiều điều kiện và không gian để phát triển. Nhờ đó, theo thời gian khớp cắn ngược sẽ ngày càng được cải thiện tốt hơn.

Khớp cắn hở

Hiện tượng khớp cắn ngược thường có liên quan đến vị trí nghỉ của lưỡi. Những khớp cắn gặp tình trạng này sẽ có xu hướng mở ra khi để lưỡi thỏng xuống dưới. Động tác Mewing tập trung vào mục đích điều chỉnh lại tư thế đặt lưỡi và ép lưỡi sát với vòm miệng phía trên như người bình thường. Từ đó có thể điều chỉnh và khắc phục dần các vấn đề khớp cắn hở.

Hô hàm

Những người bị hô thường có thói quen thở bằng miệng. Thở sai cách là nguyên nhân khiến lưỡi nằm không đúng vị trí, từ đó sẽ gây ảnh hưởng tới lực cân bằng của răng và răng hàm trên bị tác động sẽ dần khiến diện tích cung hàm bị thu hẹp và có xu hướng đẩy về trước thành hàm hô.

Rat-nhieu-truong-hop-co-hieu-qua-khi-tap-Mewing-dung-cach
Rất nhiều trường hợp có hiệu quả khi tập Mewing đúng cách

Xem thêm: Hàm răng người có bao nhiêu cái

Vậy nên những trường hợp răng hô nếu tập Mewing bằng cách dùng mũi để thở trước. Sau đó áp dụng kỹ thuật đặt lưỡi chuẩn Mewing có thể giúp cung răng được cân bằng, đồng thời hỗ trợ điều trị vấn đề hô hàm.

Hướng dẫn tập Mewing đúng cách

Kỹ thuật Mewing thực ra rất đơn giản, tuy nhiên để tập luyện đúng cách thì bạn nên tập đúng theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Ngậm miệng, thả lỏng toàn bộ cơ thể và giữ thẳng cột sống cổ
  • Bước 2: Đặt đầu lưỡi tại vị trí cách phần lợi của 2 răng cửa hàm trên khoảng 1 cm (không chạm đầu lưỡi vào răng cửa). Dễ hình dung hơn thì nó giống hệt như bạn đang phát âm chữ “N”.
  • Bước 3: Áp sát toàn bộ phần lưỡi sao cho ôm trọn lấy vòm miệng phía trên (cả thân và gốc lưỡi). Ngoài ra cần đảm bảo môi đã đóng, răng trên và dưới chỉ chạm nhẹ vào nhau.
  • Bước 4: Giữ nguyên vị trí lưỡi và hít thở đều bằng mũi. Tuyệt đối không thở bằng miệng.

Trong thời gian đầu mới tập Mewing, bạn nên thực hành ít nhất từ 20 – 30 phút mỗi ngày. Sau đó vài tuần thì hãy nâng dần thời gian lên, thậm chí có thể tập cả ngày cho tới khi việc tập đặt lưỡi đúng cách trở thành thói quen.

Nếu bạn đang tập Mewing đúng cách thì sẽ cảm thấy cảm giác hơi căng ở cơ mặt – xương hàm – cằm. Lưu ý: Cảm giác này chỉ là hơi căng, còn nếu bạn cảm thấy đau thì là dấu hiệu bạn đang tập Mew sai cách.

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã nắm được thông tin răng hô có nên tập mewing. Cách tốt nhất để khắc phục khuyết điểm răng miệng là kết hợp điều trị nha khoa với tập luyện đúng cách tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

By Huệ