Các bạn học sinh rất hào hứng với đề thi này

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook có sự xuất hiện của đội tuyển U23 Việt Nam trong câu hỏi đề thi môn Ngữ văn. Theo đó, câu hỏi được đưa ra là Phong thái ăn mừng “đậm chất Việt Nam” của hậu về Nguyễn Văn Thanh đã góp phần đưa U23 Việt Nam vào chung kết cúp Châu á một cách rất bất ngờ.

Theo tìm hiểu, đây là đề thi trong cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn của khối 10 năm học 2017-2018 của trường THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Thái Nguyên. Thời gian vào buổi chiều qua 29/1/2018 vừa qua, ngay sau trận chung kết của U23 Việt Nam 2 ngày sau.

Câu hỏi được cho vào đề thi môn Ngữ Văn

Cụ thể câu đầu tiên của đề thi xuất hiện 2 hình ảnh được in màu khá rõ, đó là hình ảnh hậu vệ Văn Thanh đứng khoanh tay đầy tự tin sau quả sút penalty thành công và hình ảnh hàng triệu người hâm mộ đổ ra đường để hòa mình trong không khí tràn đầy tinh thần tự hào dân tộc, ngay sau trận bán kết của đội tuyển U23 Việt Nam gặp đội tuyển U23 Qatar sau chiến thắng ở loạt penalty căng não.

Hai bức ảnh trên gợi em nhớ tới khoảnh khắc vinh quang nào của dân tộc ta. Em hãy viết một bài văn nghị luận nêu cảm nhận sâu sắc của em về ý nghĩa của 2 bức ảnh đó! Đây chính là câu hỏi 8 điểm dành cho các em học sinh.

Qua đó, nhiều em học sinh tỏ ra rất thích thú với đề thi đầy tính thời sự và mang niềm tự hào dân tộc này. Chia sẻ với chúng tôi, em Mai Ngọc Hương học sinh lớp 10 trường THPT Đống Đa cho hay Đề thi này là đề thi rất thú vị và lâu lắm rồi, người hâm mộ bóng đá Việt mới được sống trong những khoảnh khắc tuyệt vời đến thế, thực sự em thấy lâu lắm rồi mới có một đội bóng hội tụ đầy đủ tất cả những nét đẹp như vậy.

Các bạn học sinh rất hào hứng với đề thi này

Em rất thích, thậm chí là phát cuồng hình ảnh của hậu vệ Văn Thanh đứng khoanh tay đầy tự tin sau quả sút penalty thành công vào lưới đội tuyển U23 Qatar. Nếu làm đề thi này, em nghĩ bạn học sinh nào cũng sẽ có rất nhiều cảm xúc để viết, bạn Hương cho biết thêm.

Chia sẻ về đề thi có mặt của đội tuyển U23 Việt Nam, khiến nhiều người thích thú, ông Nguyễn Thái Trường, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ cho biết Cuộc thi học sinh giỏi cấp trường là hoạt động thường niên của nhà trường, để chọn ra những em học sinh ưu tú và xứng đáng tham dự đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh.

Thực ra đề thi này đã được chốt từ trước khi thông tin soikeo dem nay trận bán kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Qatar diễn ra. Thế nhưng sau chiến thắng quá oanh liệt, hào hùng của U23 Việt Nam tổ bộ môn Văn của nhà trường đã xin ý kiến ban giám hiệu và quyết định đổi đề thi. Cho nên, đề thi mới có sự xuất hiện của hậu vệ Văn Thanh cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Và một đề thi mới, với nguyên liệu là sự kiện liên quan đến đội tuyển U23 Việt Nam đã nhanh chóng được hoàn thiện sau trận bán kết đầy kịch tính.

Theo đó, tổ bộ môn Văn ra đề thi này với mong muốn kiểm tra lượng kiến thức, thực hành về kiểu văn nghị luận của học sinh và cũng là để các em thấy được tinh thần của thế hệ trẻ. Nhà trường cũng muốn cho các em hiểu biết về ý nghĩa lịch sử của sự kiện lớn này.

Rate this post