Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục đứng đầu cả nước về số học sinh đoạt giải với 132 em

Xếp loại học sinh giỏi quốc gia năm 2018, Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục đứng đầu cả nước về số lượng học sinh đoạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia với 132 em ở tất cả các môn học.

Ngày 30/1/2018, theo công bố của Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết về danh sách các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm 2018 thì Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục đứng đầu cả nước về số học sinh đoạt giải với 132 em. Trong đó có 10 em đoạt giải nhất các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Tiếng Nga, Tiếng Anh và Tiếng Pháp…

Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục đứng đầu cả nước về số học sinh đoạt giải với 132 em

Tiếp đến là thành phố Hải Phòng “Hoa phượng đỏ” xếp thứ hai với 90 học sinh đoạt thành tích cao. Trong đó có 11 giải nhất các môn Sinh học, Toán, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Trung… Theo đó, đây là thành tích tốt nhất của nền giáo dục Đất Cảng trong nhiều năm trở lại đây.

Đứng thứ ba về số lượng học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia là tỉnh Nghệ An với 90 em, trong đó 4 giải nhất ở các môn Toán, Hóa học, Văn và Lịch sử.

Như vậy, trong số 7 thí sinh đạt giải nhất môn Toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia thì đến từ các tỉnh thành như Bắc Giang, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Vĩnh Phúc và Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Em Vương Đình Ân của trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang đạt tổng điểm cao nhất  là 32/40. Ở mùa thi năm ngoái em Vương Đình Ân chỉ đạt giải nhì cuộc thi.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018 gồm 70 Sở giáo dục cùng nhiều trường THPT của các Đại học tham gia

Là số ít học sinh lớp 10 tham dự cuộc thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, em Bùi Hồng Đức của trường trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã mang về giải nhất môn Tin học cho nhà trường.

Theo đó, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 11/1 đến ngày 13/1 với hơn 4.500 thí sinh của 70 Sở Giáo dục cùng các trường trung học phổ thông chuyên trực thuộc các trường đại học tham gia. Bao gồm 12 môn thi như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung và Tin học.

Theo kết quả được công bố ngày 30/1 Đoàn Thủ đô Hà Nội đứng đầu cả nước với 142 học sinh đoạt giải. Trong đó, có 10 giải nhất ở các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học 3 giải, Địa lý, Tiếng Anh 2 giải, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Tiếp theo, xếp thứ 2 là Đoàn thành phố Hải Phòng với 90 học sinh đoạt giải và đoàn tỉnh Nghệ An xếp thứ 3 với 90 học sinh đoạt giải còn một số đoàn các tỉnh đoạt giải cao trong kỳ thi, như tỉnh Hà Tĩnh 85 Học sinh đoạt giải, tỉnh Bắc Giang 56 học sinh đoạt giải. Như vậy ở năm nay thì môn Ngoại ngữ có nhiều giải và tập trung ở các đoàn thuộc các thành phố lớn.

Rate this post