“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” bởi vậy mỗi một người cần phải biết cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt mỗi ngày. Chế độ ăn uống hàng ngày cũng là cách giúp mọi người có được đôi mắt sáng khỏe mỗi ngày. Dưới đây là TOP 10 thực phẩm tốt nhất mọi người nên bổ sung mỗi ngày.

Contents

TOP 5 thực phẩm giúp mắt sáng khỏe mỗi ngày

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng, giúp chúng ta có thể nhìn nhận được mọi thứ ở thế giới xung quanh. Để có được đôi mắt sáng khỏe mỗi ngày sau đây Tiến sĩ Trần Q. Minh – Giảng viên ngành Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y dược sẽ bật mí đến mọi người một số thực phẩm bổ và tốt nhất cho mắt:

Cá hồi

Theo nghiên cứu những chất dinh dưỡng hữu ích trong cá hồi giúp bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa được triệu chứng mù lòa. Chất Axits Omega – 3 trong cá hồi còn giúp bảo vệ độ ẩm thiết yếu của mắt và chống bệnh thoái hóa điểm vàng.

TOP 5 thực phẩm giúp mắt sáng khỏe mỗi ngày 1
Cá hồi chứa nhiều chất Axits Omega – 3 tốt cho mắt

Bởi vâỵ, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn cá hồi ít nhất 2 lần/ tuần, sẽ giúp mắt sáng và khỏe hơn mỗi ngày.

Ăn cà rốt

Những loại ra củ quả có màu cam như cà rốt có chứ nhiều Beta – Caroten và chất chống Oxy hóa bởi vậy có thể chống lại các bệnh thoái hóa mắt như đục thủy thể và bệnh võng mạc.

Ăn cà rốt giúp giác mạc khỏe mạnh và có thể ngăn ngừa được bệnh quáng gà. Thay vì ăn cà rốt các bạn có thể ép lấy nước uống mỗi ngày cũng rất tốt cho sức khỏe và bổ cho mắt.

Rau Bina

Trong rau Bina có chứa Vitamin A giúp bảo vệ giác mạc, chất Lutien trong rau Bina bảo vệ mắt khỏi ánh sáng tia cực tím. Đồng thời, hợp chất Zeaxanhthin trong lá rau Bina rất có lợi cho thị giác.

TOP 5 thực phẩm giúp mắt sáng khỏe mỗi ngày 2
Ăn rau Bina tốt cho mắt

Thời điểm uống nước ép rau Bina tốt nhất là vào buổi sáng sớm, bởi lúc này dạ dày đang trống rỗng nên dễ hấp thu những chất trong rau giúp bổ mắt.

Ớt

Trong quả ớt có chứa những chất giàu Vitamin A và C; B6, trong đó Vitamin A duy trì thị lực, Vitamin C giúp bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh. Còn Vitamin trong quả ớt cũng như beta carotene, lycopene, lutein, zeaxanthi, có lợi cho mắt.

Dâu tây

Trong dây tây có chứa nhiều Vitamin C giúp bảo vệ đối mắt khỏe mạnh và kháng viêm tốt. Đặc biệt chất chống oxy hóa trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa sự khô mắt, thoái hóa điểm vàng cũng như những khuyết tật thị giác.

Bởi vậy. trong khẩu phần ăn uống hàng ngày các bạn cần bổ sung dâu tây, có thể ăn uống tráng miệng sau mỗi bữa ăn.

Bông cải xanh

Trong bông cải xanh rất giàu Vitamin B2 và những dưỡng chất khác ngăn chặn được tình trạng đục tinh thủy. Trong trường hợp thiếu chất dinh dưỡng này sẽ gây ra tình trạng mắt sẽ nhạy cảm với ánh sáng, mắt trở nên mệt mỏi, có thể gây viêm và mờ mắt.

Bởi vậy, bông cải là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để cải thiện được những tình trạng trên. Những chất Phyto, Lutien và Zeaxanthin chống oxy hóa, bảo đảm sức khỏe của mắt và duy trì thị lực, đặc biệt đối với người già.

Ngoài những 5 thực phẩm tốt nhất trên cho mắt các bạn có thể ăn thêm những thực phẩm khác như: Bơ, Chocolate đen, quả Óc chó, Khoai lang hay quả Việt quất,… cũng rất tốt cho mắt.

Rate this post