Những biểu hiện của người thiếu máu là hay đau đầu, chóng mặt và bị hạ huyết áp. Vậy những người thiếu máu nên ăn gì để khắc phục? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Contents

Những hệ lụy khi cơ thể của bạn bị thiếu máu

Tình trạng cơ thể thiếu máu kéo dài, hiện tượng thiếu Oxy trong máu làm tổn thương tim; não và các cơ quan khác của cơ thể. Đồng thời, ảnh hưởng đến các hoạt động cần tiêu hao năng lượng. Theo một số nghiên cứu cho thấy những người thiếu máu thường có công suất làm việc suy giảm hơn so với những người bình thường. Khi cơ thể thiếu máu sẽ có thể gây nguy co tử vong.

Chia sẻ những thực phẩm cần bổ sung khi bị thiếu máu 1
Những hệ lụy khi cơ thể của bạn bị thiếu máu

Hiện tượng thiếu máu hiện nay khá phổ biến thường gặp ở nhiều người. Khi sớm phát hiện các bạn nên bổ sung và có chế độ ăn uống phù hợp để lấy lại được sức khỏe và tinh thần làm việc.

Chia sẻ những thực phẩm cần bổ sung khi bị thiếu máu

Ăn uống cũng là một trong những cách giúp mọi người có thể bổ sung được lượng máu trong cơ thể. Theo lời khuyên của Thạc sĩ T.Đ.H hiện đang là giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn những người đang trong giai đoạn thiếu máu cần bổ sung những thực phẩm:

Thịt bò

Theo đánh giá thịt bò là một trong những thực phẩm bổ máu nhất, bởi lượng sắt chứa trong thịt bò khá cao. Phần thịt nạc chứa nhiều sắt hơn so với phần gân và mỡ bò.

Thực tế cho thấy trong 100g thịt nạc bò cung cấp khoảng 3,1 mg sắt, tức có nghĩa khoảng 21% lượng sắt cần thiết trong một tuần.

Các loại hải sản

Những loại hải sản như: Cua; Tôm; Cá thu; Cá hồi;… là những món bổ máu bởi chứ nhiều sắt. Bên cạnh đó, các loại hải sản còn cung cấp Vitamin B12 giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Chia sẻ những thực phẩm cần bổ sung khi bị thiếu máu 2
Bổ sung thêm các loại hải sản

Các loại rau xanh

Đối với những người thiếu máu nên bổ sung những loại rau xanh trong thực đơn hàng ngày. Nhằm đa dạng được các món ăn và có thể khắc phục được tình trạng thiếu máu. Trong rau xang có chứa nhiều Vitamin A; C; K và chất sắt non.

Những loại rau giúp bổ máu như: bông cải xanh, rau Bina, cái bó xôi chứa nhiều Magie, Canxi, Sắt,… và những Vitamin khác.

Các loại đỗ

Các món bổ máu được nấu từ những nguyên liệu đơn giản như: đỗ xanh, đỗ tương, đỗ đen, đỗ đỏ,… Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn chứa nhiều Molypden là một trong những khoáng chất cần thiết giúp hấp thụ sắt.

Trứng

Theo đánh giá trứng là một trong những thực phẩm nhiều dinh dưỡng gồm Vitamin, Canxi, Phốt pho, Protein, khoáng chất và sắt. Trứng là một trong những thực phẩm bổ máu, dễ tiêu hóa. Bởi vậy, trong thực đơn ăn uống mỗi ngày mọi người nên bổ sung thêm trứng vào trong các thực đơn nhằm ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu.

Ngoài vấn đề ăn uống mọi người nên tập luyện thể dục, thể thao đúng cách đối để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt hơn. Những người mắc phải bệnh thiếu máu các bạn nên tìm hiểu và đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám cụ thể.

Rate this post