Mỗi lần răng khôn mọc đều tạo ra những cơn đau dữ dội và khó chịu cho mọi người, hơn thế nữa nó lại mọc toàn những vị trí bên trong hàm không dễ xử lý chút nào. Vậy để trị những cơn đau răng khôn uống thuốc gì thì  tốt?

Contents

1. Nhận biết việc mọc răng khôn

Khi răng khôn mọc biểu hiện đầu tiên là phần lợi nơi nó mọc lên sẽ bị sưng đỏ, gây những cảm giác đau nhức và khó chịu ở phần trong cùng của xương hàm, kéo dài cho đến khi răng khôn mọc lên hẳn khỏi lợi. Nó cũng gây ra vài cơn sốt nhẹ và khó cử động hàm, khó khăn trong ăn uống hoặc nói chuyện. Lúc này chỉ nên ăn những loại thức ăn mềm và loãng. Vậy đau răng khôn nên uống thuốc gì?

Đau răng khôn uống thuốc gì là hiệu quả nhất?Đau răng khôn uống thuốc gì là hiệu quả nhất?

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhổ hai răng khôn cùng lúc có nên hay không?

2. Đau răng khôn uống thuốc gì?

Đau răng khôn uống thuốc gì là câu hỏi của nhiều người bị răng khôn hành hạ. Những trường hợp chỉ sưng và đau nhẹ thì bạn có thể tự uống thuốc ở nhà. Loại thuốc hay dùng nhất là kháng sinh để giảm đau và chống viêm nhiễm. Phổ biến là kháng sinh Spiramycin, uống 2 viên mỗi lần, ngày uống 3 lần sau ăn. Nếu sốt và đau nhiều có thể dùng kèm với Paracetamol, mỗi lần uống 1 viên.

Nếu bạn không muốn dùng thuốc thì có rất nhiều cách giảm đau khác có thể tự thực hiện tại nhà mà vẫn rất an toàn. Đơn cử như ngậm và súc miệng với nước muối ấm. Hoặc sử dụng tinh dầu bạc hà cũng là một cách hay: chấm một ít bông với chiết xuất bạc hà và đắp lên chỗ mọc răng khôn. Dầu đinh hương cũng là một loại thuốc trị đau răng rất tốt, nhỏ 1 vài giọt lên chỗ đau và bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu ngay lập tức.

Nha đam ngoài tác dụng trị mụn, dưỡng da cũng có thể giảm đau răng khôn nữa đấy. Thoa gel nha đam lên nơi mọc răng khôn sẽ giúp bạn giảm đau tạm thời. Hai loại gia vị trong bữa ăn là gừng và tỏi cũng có công dụng giảm đau rất hiệu quả và an toàn. Nghiền tỏi và gừng rồi ép thành miếng dán, đặt vào nướu răng.

3. Điều trị đau răng khôn tận gốc như thế nào?

Dù sử dụng thuốc hoặc những mẹo để chữa trị và làm giảm đau răng khôn thì đó cũng chỉ nhằm giảm đau và kháng viêm cho răng. Uống thuốc chưa phải giải pháp triệt để cho điều trị đau răng khôn tận gốc.

Đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh?Đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh?

Nếu sử dụng thuốc hoặc những mẹo như trên không giải quyết dứt điểm đau răng khôn, bạn có thể suy nghĩ đến việc nhổ bỏ răng khôn. Răng khôn không có giá trị về chức năng cũng như về mặt thẩm mĩ nên nhổ răng khôn không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể bạn.

Hơn nữa, nhổ răng khôn cũng giúp bạn phòng tránh các bệnh về răng miệng có thể phát sinh từ chính chiếc răng khôn này. Với những trường hợp răng khôn mọc ở vị trí khó hoặc có thể dẫn tới biến chứng xấu, bạn nên tham khảo ý kiến nha sĩ để loại bỏ răng khôn. Tuy nhiên việc nhổ những trường hợp răng khôn mọc khó như vậy khá phức tạp, bạn nên tới những cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Sau khi khám tổng quát răng miệng, nếu răng bạn mọc thẳng thì không sao, mọc lệch thì sẽ phải nhổ bỏ. Hiện nay đã có công nghệ thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm ít gây đau và nhanh chóng. Nếu bạn thắc mắc sau khi nhổ răng khôn nên uống thuốc gì thì thường sẽ dùng các loại kháng sinh chống viêm, kết hợp ăn uống và vệ sinh răng miệng điều độ, đúng cách.

Bài viết đã chia sẻ về các loại thuốc dùng khi bạn bị đau răng khôn. Tuy nhiên bạn cũng không nên tự ý sử dụng mà cần tham khảo thêm ý kiến của nha sĩ để tránh những trường hợp ngoài ý muốn.

Rate this post