Chia sẻ những loại hạt nên bổ sung trong chế độ ăn uống

Bên cạnh áp dụng chế độ ăn uống khoa học hợp lý mọi người cùng bổ sung thêm những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Thông tin dưới đây các chuyên gia chia sẻ một số loại hạt mọi người nên lựa chọn.

Contents

Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của các loại hạt

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày mọi người cần phải bổ sung thêm những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Hàm lượng dinh dưỡng trong những loại hạt cao mang lại những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của mỗi người, cụ thể:

Chia sẻ những loại hạt nên bổ sung trong chế độ ăn uống 1
Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của các loại hạt

– Các loại hạt có chứa hàm lượng chất béo thấp. Bởi vậy, đây sẽ là thực phẩm tuyệt vời cho mọi người lựa chọn trong thực đơn ăn uống mỗi ngày.

– Hạt có chứa nhiều chất xơ bởi vậy rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, đối với những người mắc bệnh táo báo lâu năm nên ăn nhiều thực phẩm này mỗi ngày để cải thiện được tình trạng sức khỏe, tùy chỉnh hàm lượng theo mỗi người. Hay đối với những người mắc phải tình trạng lượng cholesterol trong máu cao cũng có thể bổ sung thêm hàm lượng dinh dưỡng này.

– Trong các loại hạt có chứa nhiều Vitamin nhóm B, bởi vậy rất có lợi trong quá trình sản sinh năng lượng cần thiết đối với sức khỏe. Đặc biệt, lượng axit folic rất cần thiết đối với những phụ nữ đang mang thai hay đang có ý định sinh em bé.

– Hàm lượng Fe trong các loại hạt cao, vì thế mọi người hãy tận dụng thực phẩm này để bổ sung lượng Fe cần thiết cho cơ thể. Phụ nữ đang mang thai, những người thường xuyên vận động, thói quen thức khuya làm việc hay xem keo nha cai truc tiep/ xem bóng đá, lướt Web,… đặc biệt những người đang trong tình trạng thiếu sắt cần bổ sung những loại hạt trong thực đơn ăn uống mỗi ngày.

– Hàm lượng muối trong các loại hạt thấp, bởi thế rất thích hợp đối với những người mắc bệnh tim mạch, người bị cao huyết áp.

Chia sẻ những loại hạt nên bổ sung trong chế độ ăn uống

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những loại hạt có lợi đối với sức khỏe của mỗi người và nên bổ sung mỗi ngày gồm có:

Hạt lanh

Loại hạt này sẽ cung cấp hàm lượng chất xơ, nguyên tố vi lượng, chất xơ, mangan, Vitamin B và hàm lượng chất béo cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, hạt lanh còn giúp mọi người phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư, những căn bệnh về tim mạch và bệnh tiểu đường.

Chia sẻ những loại hạt nên bổ sung trong chế độ ăn uống 2
Hạt lanh

Đặc biệt, lượng cholesterol đối với sức khỏe của nam giới cũng được giảm thiểu rõ rệt khi ăn hạt lanh bổ sung trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn có tác dụng phòng chống được căn bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và đại tràng.

Hạt lựu

Những người đang trong chế độ giảm cân hay những người ăn kiêng nên bổ sung thêm hạt lựu trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Trong hạt lựu có chứa những chất chống oxy hóa, Vitamin C sẽ hỗ trợ tối đa quá trình đốt cháy chất béo.

Hạt chia

Hạt chia có tác dụng giúp hệ xương và răng chắc khỏe mỗi ngày, bởi vậy mọi người đừng quên bổ sung thêm hạt chia trong chế độ ăn uống mỗi ngày nhé, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Mọi người có thể pha uống hay có thể cho vào trong sinh tố để dùng trong mỗi bữa sáng. Nó sẽ rất có lợi đối với sức khỏe của mỗi người.

Hạt bí ngô

Đây sẽ là thực phẩm cung cấp thêm năng lượng và chất sắt đối với sức khỏe. Theo đó, đối với hạt bí ngô mọi người có thể rang, dùng làm món ăn vặt hay có thể thêm vào đồ ngọt.

Hạt gai dầu

Những người vận động viên, những người tập gym và muốn có cơ thể săn chắc hãy bổ sung thêm hạt gai dầu trong thực đơn ăn uống mỗi ngày. Loại hạt này giàu hàm lượng protein và 20 acid amin tốt cho sức khỏe.

Hạt vừng

Thực phẩm này rất tốt cho hệ tim mạch, chứa acid omega-6 nhằm giúp kiểm soát được lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Bởi thế, mọi người đừng bỏ quan loại hạt này trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Rate this post