Răng của bạn sẽ gặp phải rất nhiều tác nhân gây xỉn hay ố vàng. Với những gì có trong gian bếp của bạn thì việc làm trắng răng sáng bóng trở lại cũng khá đơn giản. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách làm trắng răng tại nhà nhanh nhất.

Contents

A. Nguyên nhân gây cho răng bị xỉn màu

Nguyên nhân đầu tiền các khiến cho răng của các bạn bị xỉn màu hầu hết là do cách vệ sinh răng miệng của bạn chưa tốt. Vệ sinh không đúng cách khiên việc loại bỏ mảng bám gây ố vàng răng không được hiệu quả khiến răng sẽ bị mất đi màu trắng bóng.Thêm vào đó, trong đời sống hàng ngày các bạn thường dùng đến các loại đồ ăn thức uống có chứa nhiều màu, nhiều đường như các loại bánh, kẹo, trà, cà phê… Cũng làm răng của bạn dễ bị mất đi vẻ đẹp trắng sáng.

Việc lạm dụng một số đồ uống như rượu, bia và thuốc lá  cũng gây vàng răng. Hàm răng bị xỉn màu cũng có thể do một vài yếu tố di truyền. Dưới đây là Những cách làm trắng răng hiệu quả nhanh nhất tại nhà, dễ dàng loại bỏ vết ố vàng phục hồi nét sáng bóng cho hàm răng của bạn.

Cách làm trắng răng tại nhà nhanh nhấtCách làm trắng răng tại nhà nhanh nhất

 

B. Cách làm trắng răng tại nhà nhanh nhất

Có khá là nhiều cách làm trắng răng bị vàng tại nhà nhanh, đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách làm trắng răng ngay dưới đây để giúp bạn có nụ cười tự tin.

1. Dùng baking soda (thuốc muối) với nước cốt chanh

Baking soda là một hợp chất muối thường được nhắc đến là mang lại hiệu quả cao trong việc làm trắng. Cách Dùng Baking soda để loại bỏ mảng bám gây ố vàng răng là lấy hỗn hợp baking soda với nước cốt chanh chải đều lên răng, để vài phút và súc miệng lại. Thực hiện đều đặn hàng ngày.

Một số cách khác là bạn sử dụng baking soda trộn với dâu tây hoặc kem đánh răng và cũng làm y như trên. Nhưng hỗn hợp này bạn chỉ nên là 1 đến 2 lần một tuần.

2. Muối là cách làm trắng răng hiệu quả nhanh nhất tại nhà

Trong gian bếp nhà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thấy muối. Muối làm trắng răng cực kỳ hiệu quả, với việc chỉ cần lấy muối pha với nước sạch dùng để súc miệng hoặc lấy muối trộn kem đánh răng để chải răng mỗi ngày. Thực hiện kiên trì đều đặn thì răng bạn sẽ nhanh chóng sáng bóng trở lại.

Cách làm trắng răng hiệu quả nhanh nhất tại nhà với muốiCách làm trắng răng hiệu quả nhanh nhất tại nhà với muối

3. cách làm trắng răng tại nhà nhanh nhất với vỏ chuối

Làm trắng răng bằng vỏ chuối nghe cũng có vẻ khá lạ vì thứ mà thường bị bỏ đi lại có thể giúp ta làm trắng hàm răng của mình. Vỏ chuối chứa nhiều vitamin D làm khiến răng trắng và chắc khỏe.

Các bạn chỉ cần lấy vỏ chuối chà nhẹ lên răng vài phút rồi sau đó đánh răng và súc miệng bằng nước sạch một lần nữa. Kiên gì làm hàng ngày, đây cũng là cách trả lại màu trắng cho răng bạn nhanh nhất.

4. Làm trắng răng với nước gạo

Trong nước vo gạo có chứa vitamin PP, chất này sẽ tẩy sạch những vết ố vàng trên răng. Các bạn lấy nước vo gạo để trong ca đợi cho những chất màu trắng lắng xuống, đổ phần nước thừa ở trên và giữ lại phần chất đã lắng xuống, dùng nó để chải rằng hàng ngày sẽ trắng răng và diệt sạch vi khuẩn.

Cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả nhất bằng nước gạoCách làm trắng răng tại nhà hiệu quả nhất bằng nước gạo

5. Dầu dừa

Dầu dừa cũng sẽ giúp làm sạch răng lợi khá hiệu quả, bạn chỉ cần lấy dầu dừa súc miệng hàng ngày sang khi đánh răng vào mỗi buổi sáng. Dầu dừa sẽ giúp bạn làm sạch khoang miệng và làm trắng bóng bề mặt răng của bạn.

6. Cách làm trắng răng hiệu quả nhanh nhất tại nhà với táo

Táo là loại quả rất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng ít ai ngờ táo cũng có thể trả lại hàm răng trắng bóng cho bạn chỉ bằng cách rất đơn giản. Khi ăn táo, bạn hãy nhai chúng thật kỹ để các chất trong quả táo có cơ hội làm việc trên răng của bạn giúp loại bỏ mảng bám và các vết ố vàng.

7. Dùng nước súc miệng phù hợp

Đối với các loại nước súc miệng, bạn nên tránh sử dụng những loại nước súc miệng có màu vì chúng chứa cồn là bề mặt răng bị khô. Dùng nước súc miệng nên chọn loại không có màu để giúp bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất.

Dùng nước súc miệng đúng cách để giữ răng trắng khỏeDùng nước súc miệng đúng cách để giữ răng trắng khỏe

8. Tránh xa cà phê, soda và những thức uống có màu

Từ bỏ rượu, trà, cà phê, soda hay các chất kích thích như thuốc lá cũng là cách để giữ gìn hàm răng trắng khỏe. Đó chính là cách để bạn từ bỏ các tác nhân gậy hại gây các vết ố vàng trên răng.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số cách làm trắng răng tại nhà nhanh nhất. Những các mà chúng tôi đưa ra thực sự rất có hiệu quả trong việc làm trắng và bảo vệ răng miệng, giúp trả lại vẻ đẹp nụ cười và khiến bạn tự tin trong giao tiếp. Chúc các bạn thành công, cám ơn các bạn đã theo dõi!

Rate this post