Mùa nóng oi bức cơ thể thường mất nước bởi vậy ngoài việc cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể thì mọi người cần uống thêm những loại nước sinh tố. Nhằm cung cấp đủ nước và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Contents

Những loại sinh tố nên uống vào mùa hè

Sinh tố không chỉ giúp cơ thể giải nhiệt mà còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Dưới đây là một số loại sinh tố mọi người nên thực hiện trong những ngày hè oi bức như:

Sinh tố bơ

Theo lời chia sẻ của cô B.T.N – Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Bơ là một trong những loại hoa quả có chứa nhiều dưỡng chất và Vitamin khác nhau như: E; C; B,… rất tốt cho sưc khỏe. Đặc biệt, những người bị bệnh gan, sức đề kháng kém nên ăn bơ mỗ ngày để phục hồi lại sức khỏe nhanh chóng và hạn chế được những tổn thương về gan.

BẬT MÍ: Những loại sinh tố nên uống vào mùa hè 1
Sinh tố bơ

Thói quen mỗi ngày ăn 1 – 2 quả/ tuần có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe cho găn, tăng cường được sức đề kháng cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bơ còn có nhiều tác dụng đối với chị em phụ nữ, mang lại làn da đẹp và ngăn chặn được quá trình lão hóa của làn da. Bên cạnh đó, bơ còn được chị em sử dụng để đắp mặt nạ vào những ngày hè oi ả.

Sinh tố Xoài + Dứa

Trong xoài và dứa có chứa rất nhiều loại Vitamin khác nhau rất tốt cho sức khỏe, giàu dưỡng chất và Vitamin cần thiết co cơ thể. Bởi vậy, mỗi ngày hãy chuẩn bị cho mình một ly sinh tố xoài + dứa để cung cấp những năng lượng tràn đầy cần thiết cho cơ thể.

Loại sinh tố này không những giúp mọi người có thể giải tỏa được những cơn khát trong ngày hè oi ả mà còn có tác dụng tăng cường bổ sung các chất khoảng và Vitamin thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt hơn nữa trong xoài và dứa còn chứa nhiều chất nhằm tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể. Đây cũng là lý do tại sao chị em phụ nữ thường ưu tiên lựa chọn dứa và xoài.

Sinh tố dưa hấu

Vào mùa hè dưa hấu được bán nhiều trên thị trường bởi vậy mọi người có thể dễ dàng mua. Dưa hấu có chứa nhiều nước vì vậy sẽ là thực phẩm thích hợp nhất trong những ngày hè nóng bức.

BẬT MÍ: Những loại sinh tố nên uống vào mùa hè 2
Sinh tố dưa hấu

Mỗi ngày hãy chuẩn bị cho mình một lý sinh tố dưa hấu để đánh tan đi cái nóng bức. Đặc biệt trong dưa hấu còn có chứa nhiều dưỡng chất và có khả năng chống nắng, thanh lọc cơ thể. Bởi vậy, đây là sẽ thực phẩm hoàn hảo nhất đối với mọi người.

Sinh tố Việt quất + Xoài

Việt quất có tác dụng ngăn ngừa trình trạng lão hóa, làm săn chắc da và tăng cường sức đề kháng trong cơ thể. Bên cạnh đó, xoài lại chứa nhiều Vitamin C, đồng thời là nguồn cung cấp dồi dào các enzyme có tác dụng ngăn những vấn đề về mụn trứng cá. Dùng sinh tố việt quất + xoài mang nhiều tác dụng đối với sức khỏe mỗi ngày, đặc biệt trong những ngày hè oi ả, nóng bức.

Trên đây là những loại sinh tố tốt cho sức khỏe của mọi người trong những hè oi ả. Lưu ý: nên bổ sung đủ lượng nước đủ cho cơ thể và có chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo được tình trạng sức khỏe mỗi ngày.

Rate this post