Thừa cân, béo phì là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến. Làm sao để có thể sở hữu được võ dáng cân đối và hài hòa như mong muốn luôn là một trong những câu hỏi lớn được nhiều chị em phụ nữ đặt ra. Cập nhật những mẹo giảm cân an toàn ở thông tin bài viết dưới đây.

Contents

BẬT MÍ mẹo giảm cân giúp chị em tự tin hơn mỗi ngày

Tình trạng thừa cân, béo phì thường mang lại một số hệ lụy và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, khiến nhiều người mất tự tin trong cuộc sống, đặc biệt là chị em phụ nữ. Dưới đây Thạc sĩ H.T.N – Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ bật mí cho chị em một số mẹo giảm cân an toàn:

Uống nước trước mỗi bữa ăn

Đây là một trong những mẹo hay thường được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Ướng nước nhằm thúc đẩy được quá trình trao đổi chất 24 – 30% , vì vậy có thể giúp mọi người đốt cháy được nhiều lượng calo trong cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy việc uống khoảng nửa lít nước vào khoảng nửa giờ trước khi ăn có thể giúp những người ăn kiêng ăn ít calo và giảm hơn 44% trọng lượng.

BẬT MÍ mẹo giảm cân giúp chị em tự tin hơn mỗi ngày 1
Uống nước trước mỗi bữa ăn

Ăn sáng với trứng luộc

Mẹo nay ít ai biết đến để áp dụng, lựa chọn trứng luộc để ăn sáng mỗi ngày sẽ giúp cho bạn hấp thu ít calo hơn trong vòng khoảng 36 giờ tiếp theo. Đặc biệt, giúp mọi người có thể giảm cân và lượng mỡ dư thừa trong cơ thể một cách hiệu quả.

Uống trà xanh mỗi ngày

Trà xanh là một trong những nước uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, một trong những tác dụng chính đó là giảm cân hiệu quả. Bởi vậy, nhiều chuyên gia khuyến cáo chị em phụ nữ nên áp dụng phương pháp giảm cân này, nhằm an toàn và mang lại kết quả cao sau thời gian sử dụng.

Trà canh có chứa lượng nhỏ caffeine, nhưng lại chứa rất nhiều chất oxy hóa mạnh mẽ. Chất caffeine được cho là sự kết hợp hiệu quả với caffeine để tăng cường đốt cháy chất béo hiệu quả.

Tăng cường lượng chất xơ

Tăng cường lượng chất xơ giúp các bạn no lâu hơn, đồng thời các bạn cần cắt giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn. Trường hợp những người muốn giảm cân an toàn và hiệu quả nên ăn 5 loại trái cây và tăng cường rau xanh trong thực đơn ăn uống mỗi ngày. Những loại trái cân phù hợp với người giảm cân như: táo, chuối, cam, lên, mận, bưởi,…

BẬT MÍ mẹo giảm cân giúp chị em tự tin hơn mỗi ngày 2
Tăng cường lượng chất xơ

Nói không với những thực phẩm chế biến sẵn

Đa phần những thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều chất bảo quản, lượng đường,… Vì vậy, tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, thừa cân. Nói không với những thực phẩm chế biến sẵn còn đảm bảo được lượng đường trong máu luôn ổn định hơn rất nhiều.

Không ăn đêm

Vào ban đêm cơ thể con người chuẩn bị cho giấc ngủ vì vậy quá trình trao đổi chất trọng cơ thể của mỗi người cũng chậm đi. Khi các bạn có thói quen ăn đêm vô tình làm tăng đột ngột lượng đường trong máu, đặc biệt lượng hormone insulin bị cản trở trong quá trình làm nhiệm vụ. Lời khuyên cho mọi chị em phụ nữ muốn có cân nặng cân đối là không nên khuya sau 21 giờ.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm bật mí cho chị em phụ nữ những mẹo hay giúp kiểm soát được cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, chị em phụ nữ cần lựa chọn những bài tập thể dục để luyện tập mỗi ngày.

Rate this post