thue-huong-dan-vien-du-lichNhững Điều Cần Biết Về Dịch Vụ Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc

Trong mỗi chuyến du lịch, đặc biệt là những chuyến đi đến những địa phương mới, Hướng dẫn viên du lịch là một người bạn đồng hành vô cùng quan trọng. Dưới đât là những điều cần biết về dịch vụ thuê Hướng dẫn viên du lịch tự túc. Mời các bạn đón đọc!

Contents

Hướng dẫn viên du lịch là ai?

thue-huong-dan-vien-du-lich
Hướng dẫn viên du lịch là ai?

Hướng dẫn viên du lịch là công việc thuộc nhóm ngành về du lịch. Người Hướng dẫn viên sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, những điển tích, điển cố, di sản văn hóa và thiên nhiên của một vùng, một khu vực liên quan đến mục đích du lịch của du khách.

Hướng dẫn viên du lịch còn là người thực hiện các điều khoản nội dung được ký kết, thỏa thuận trong hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch lữ hành.

Có mấy loại Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên nội địa

Là những hướng dẫn chuyên nghiệp đã được cấp thẻ hướng dẫn nội địa. Có thể đảm nhiệm những đoàn khách người Việt Nam. Hướng dẫn có thể dẫn đoàn đi tất cả các tỉnh thành khác nhau.

Hướng dẫn viên quốc tế

Hướng dẫn viên cho người nước ngoài là những bạn có thẻ hướng dẫn quốc tế, thông thạo tiếng anh và một số ngôn ngữ riêng. Hướng dẫn viên quốc tế có thể đảm nhiệm những đoàn khách đến từ những nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và một số ngôn ngữ thông dụng như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Thái Lan…

Lí do nên thuê Hướng dẫn viên du lịch

thue-huong-dan-vien-du-lich
Lí do nên thuê Hướng dẫn viên du lịch

Trong một chuyến du lịch tưởng chừng rất đơn giản nhưng sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra cho bạn:

  • Mình sẽ di chuyển ở đó bằng phương tiện gì là tiện nhất ?
  • Taxi ở đó nó có chở mình đi lòng vòng “du lịch miễn phí” hay không ?
  • Ăn uống chỗ nào ngon, rẻ, hợp khẩu vị nhất ?
  • Khách sạn ở đó có rẻ hơn đặt qua mạng internet không, có an ninh không ?
  • Mình không biết tiếng anh thì sao đây ?
  • Đi chơi chỗ nào đẹp, chỗ nào vui nhỉ ?
  • Đường đi nước bước sẽ ra sao ?

Vậy nên để chuyến du lịch có thể diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi, vui vẻ, hiểu biết được thật nhiều kiến thức bổ ích hơn, chắc chắn bạn cần thuê Hướng dẫn viên du lịch.

Nếu bạn vẫn còn đắn đó, dưới đây Trường Cao đẳng du lịch Sài Gòn sẽ nêu một vài lợi ích khi thuê Hướng dẫn viên du lịch để các bạn tham khảo thêm:

Tiết kiệm thời gian

Khi đi du lịch mọi người đều mong muốn bản thân có thể dành phần lớn thời gian trong ngày thăm thú các địa điểm tham quan, các nhà hàng nổi tiếng hay các danh lam thắng cảnh đẹp. Nhưng đi du lịch tự túc, việc tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết cho chuyến du lịch hoàn hảo sẽ là công việc tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Tiết kiệm sức lực và thời gian của bạn bằng cách thuê Hướng dẫn viên du lịch, giao công việc lập kế hoạch cho họ. Với chuyên môn cùng kinh nghiệm du lịch, người Hướng dẫn viên sẽ sắp xếp hành trình các hoạt động một cách hiệu quả từ giờ hoạt động các điểm du lịch, đến những nhà hàng ăn ngon giá cả phù hợp.

Đảm bảo an toàn

Khám phá những điểm tham quan ở các khu vực nước ngoài mà không có người quen bản địa, bạn có thể gặp các tình huống như vấn đề chỗ ở, bị lạc, bị móc túi,… Việc thuê Hướng dẫn viên du lịch sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công tác đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. Bên cạnh đó, Hướng dẫn viên du lịch sẽ chủ động theo dõi hành trình của bạn, đảm bảo bạn không bị thương hay gặp phải lừa đảo, “chặt chém” về giá cả.

Mở rộng vốn kiến thức

Các chuyến du lịch sẽ giúp bạn làm dày thêm tri thức của mình, từ các kiến thức văn hóa đặc sắc đến những kiến thức lịch sử xa xưa. Một hướng dẫn viên du lịch có thể hỗ trợ và giới thiệu cho bạn các thông tin cần thiết về các địa điểm du lịch nổi tiếng hoặc các di sản lịch sử lâu đời.

Những lưu ý khi thuê Hướng dẫn viên du lịch

Sau khi xem xét việc thuê Hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ cần lưu ý cân nhắc một vài vấn đề để quá trình thuê tuyển, chọn lựa được người phù hợp tránh trường hợp lừa đảo.

Chứng chỉ nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch

Ngoài việc quan tâm yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp bạn nên kiểm tra các chứng chỉ hành nghề của Hướng dẫn viên du lịch để có thể hạn chế được những tình huống xấu.

Một Hướng dẫn viên du lịch hợp pháp phải được cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch tại Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch các cấp tỉnh, thành phố.

Giá thuê Hướng dẫn viên du lịch

Tùy theo địa phương mà bạn lựa chọn đi du lịch mức giá thuê Hướng dẫn viên sẽ thay đổi, trung bình mức giá thuê cho một ngày hoạt động của Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp sẽ từ 300.000 đồng đến 600.000 đồng. Trước khi thuê một Hướng dẫn viên đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến du lịch, bạn cần tham khảo giá thuê Hướng dẫn viên sao cho phù hợp với nhu cầu đi du lịch của bản thân.

Ngoài ra mức giá thuê Hướng dẫn viên còn sẽ thay đổi dựa trên năng lực nghiệp vụ của người Hướng dẫn viên đó như kinh nghiệm nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn, số chuyến đi cũng như tuổi nghề.

Nơi thuê dịch vụ

Cân nhắc lựa chọn một nơi cung cấp dịch vụ du lịch minh bạch rõ ràng cũng là cách giảm thiểu đối đa khả năng gặp phải các trường hợp lừa đảo.

Trên đây là đầy đủ thông tin kiến thức về thuê Hướng dẫn viên du lịch mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng rằng qua bài viết giúp các bạn trở nên chủ động hơn trong việc thuê tuyển một Hướng dẫn viên du lịch phù hợp với nhu cầu du lịch của mình.

Rate this post

By Hạnh