Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền? Hay niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Đây là những nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi quan tâm đến niềng răng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Từ lâu, niềng răng được biết đến là một phương pháp chỉnh nha lý tưởng cho những trường hợp răng lệch lạc, hô, móm, thưa. Cùng với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, các phương pháp niềng răng ngày càng phát triển. Bên cạnh phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng trong suốt không dùng đến mắc cài ngày càng được ưa chuộng. Vậy niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền và có hiệu quả không?

Contents

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Bên cạnh đó, các khay niềng này sản xuất và thiết kế riêng cho từng cá nhân và có thể tháo rời nếu cần.

Đây là phương pháp niềng răng ra đời ở Mỹ vào những năm 90 và đến nay đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Phương pháp niềng răng này không chỉ mang tính thẩm mỹ mà mang lại hiệu quả cao, được nhiều người sử dụng khi gặp phải các vấn đề như răng hô, vểnh, khấp khểnh.

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến đó là niềng răng Invisalign và Clear Aligner. Cả 2 phương pháp này đều có điểm chung là sử dụng hàng loạt khay trong suốt và hiệu quả của nó mang lại đều tương tự nhau.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

2. Một số ưu điểm của khi niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được nhiều người ưa chuộng bởi một số ưu điểm sau:

  • Những khay niềng trong suốt được thiết kế vừa vặn với răng, bên cạnh đó, việc niềng răng không mắc cài giúp bạn che giấu hoàn toàn khí cụ chỉnh nha trên khuôn hàm. Do đó, trong suốt quá trình niềng răng, bạn có thể tự tin trò chuyện và cười nói mà không lo ngại việc lộ mắc cài sắt trên khuôn miệng.
  • Người niềng không cảm thấy khó chịu và vướng víu như khi đeo các loại mắc cài truyền thống. Đặc biệt, khay niềng này có thể tháo lắp dễ dàng, do đó, việc ăn uống và vệ sinh răng hàm của bạn không gặp bất kỳ trở ngại nào.
  • Loại niềng trong suốt không gây tổn thương cho lợi, không gây cảm giác đau, không kích ứng. Chất liệu làm khay thân thiện, giảm ma sát khi tiếp xúc với các mô mềm, không gây đau, cộm như đeo mắc cài. Hạn chế việc nhổ răng so với mắc cài truyền thống.
  • Khay niềng răng trong suốt được làm bằng nhựa chuyên dụng đảm bảo tiêu chuẩn Y khoa quốc tế nên an toàn cho sức khỏe người niềng. Ngoài ra, khay niềng này không bị các thành phần trong thức ăn hay môi trường nước bọt làm biến đổi tính chất, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

3. Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Có rất nhiều người thắc mắc niềng răng trong suốt không dùng bất kỳ mắc cài hay dây cung nào để niềng răng, vậy nó có tốt và có hiệu quả không?

Theo các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, dù không sử dụng mắc cài hay dây cung nhưng niềng răng trong suốt vẫn có thể điều chỉnh được những răng bị sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm nhờ khay niềng. Mỗi khay niềng giúp điều chỉnh răng khoảng 0.1 mm. Trung bình sau 2 tuần, người niềng răng sẽ thay một khay mới để răng tiếp tục di chuyển.

Bên cạnh đó, niềng răng trong suốt cũng mang lại hiệu quả trong việc can thiệp và khắc phục những trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ, trung bình. Tuy nhiên, với tình trạng răng bị hô, móm hoặc lệch lạc thuộc dạng khó, phức tạp hay cần nhổ răng, bác sĩ thường chỉ định niềng răng mắc cài để đảm bảo độ bền để quá trình điều trị diễn ra liên tục và hiệu quả.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Người bị đau răng khôn nên ăn gì và nên kiêng ăn gì?

4. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Với những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và hiệu quả cao, nên chi phí niềng răng trong suốt cũng sẽ cao hơn kỹ thuật niềng mắc cài. Mức giá trung bình để niềng răng trong suốt Invisalign là 80 – 120 triệu đồng. Và giá niềng răng trong suốt eCligner: 55 – 70 triệu.

Đối với những trường hợp răng càng phức tạp, thời gian niềng răng càng dài thì sẽ tốn nhiều khay để di chuyển răng, do đó chi phí niềng răng cũng tăng lên vì thế nên niềng răng sớm để việc chỉnh nha hoàn tất sớm và đẹp sớm.

Trung bình, một khách hàng phải đeo khoảng 20 – 40 khay niềng để khắc phục hoàn toàn tình trạng sai lệch khớp cắn. Số lượng này có thể chênh lệch tùy vào mức độ răng hô, móm, thưa hay lệch lạc của từng khách hàng.

5. Những lưu ý về thời gian niềng răng trong suốt

Tương tự như những phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng trong suốt có thời gian khá dài, vì vậy, ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Những lưu ý quan trọng khi niềng răng trong suốt là:

  • Thời gian chỉnh nha thường dao động từ 18 – 30 tháng, tùy theo tình trạng răng của mỗi người. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, trong quá trình chỉnh nha tháo lắp thì người niềng răng cần có ý thức tự giác, hợp tác tốt với bác sĩ và phải mang khay niềng ít nhất từ 20 – 22h/ngày.
  • Trong quá trình niềng răng, những khay niềng sẽ được thay đổi liên tục (thường tầm 25 – 45 khay trong suốt cả quá trình chỉnh nha) để phù hợp với từng giai đoạn của răng, từ đó cho ra kết quả cuối cùng là hàm răng đều và đẹp hơn.
  • Người niềng phải đến nha khoa để nha sĩ kiểm tra và theo dõi sự di chuyển của răng và thay bộ khay niềng khác để đảm bảo tính liên tục của quá trình dịch chuyển răng.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng cũng như nắm được niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền.

Tổng hợp

Rate this post