nieng rang 1 ham gia bao nhieu

Niềng răng hiện nay là một trong những phương pháp hữu hiệu để có một hàm răng đều và đẹp. Chi phí niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền và cần lưu ý những gì? Mời bạn đọc tham khảo qua bài dưới đây.

Contents

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là hình thức chỉnh nha dựa trên khí cụ đặc biệt, có chức năng nắn chỉnh răng, đưa ra về vị trí mong muốn, tạo nên hàm răng đều đẹp và thẳng hàng. Mục đích của niềng răng là tác động lực lên răng và nắn chỉnh răng dần từng chút một về vị trí như kế hoạch đã đặt ra. Chỉ sau một thời gian điều trị, bệnh nhân có thể tự tin nở nụ cười khoe hàm răng đều đặn, khỏe mạnh.

2. Phương pháp niềng răng 1 hàm

Trong chỉnh nha có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau nhưng có thể phân thành 2 loại cơ bản đó là: Niềng răng mắc cài và không mắc cài.

Trong đó, niềng răng mắc cài bao gồm mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Nếu bạn chọn niềng răng mắc cài kim loại thì sẽ có giá rẻ hơn nhưng bù lại không đạt được độ thẩm mỹ như mắc cài sứ.

niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Còn với niềng răng không mắc cài, bác sĩ sẽ dùng các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh lại răng bạn. Ưu điểm của phương pháp này là tính thẩm mỹ cực cao, người đối diện gần như không nhận ra bạn đang niềng răng.

Bên cạnh đó, các khay niềng còn có thể tháo lắp dễ dàng nên rất thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Khi muốn niềng răng 1 hàm, bạn cần lưu ý rằng hầu hết các trường hợp niềng răng đều phải tiến hành trên cả hai hàm mới mang hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

>>> Tham khảo thêm: Răng hàm có thay không, răng hàm có mọc lại không?

3. Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng 1 hàm sẽ thấp hơn giá niềng răng trọn gói cho hai hàm. Với những loại niềng răng một hàm này khách hàng không thể tránh được việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng. Lý do vì niềng răng 1 hàm là dịch vụ được sinh ra để hỗ trợ tiết kiệm chi phí khách hàng cao nhất trong những trường hợp có thể.

Giá niềng răng dao động tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể cũng như thời gian niềng răng ở mỗi người. Do vậy, để biết niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền, bạn cần thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa và dựa vào phác đồ chính xác của các chuyên gia chỉnh nha. Dưới đây là chi phí tham khảo.

niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền

Tham khảo niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài Titan thường (giao động từ 20 – 30 triệu)

Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh (35 – 40 triệu)

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt (40 – 60 triệu)

Niềng răng mắc cài sứ (50 triệu)

Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh (60 triệu)

Niềng răng mắc cài mặt trong (100 triệu)

Niềng răng khay trong K-Clear (50 – 90 triệu)

Niềng răng không mắc cài Invisalign (60 – 100 triệu)

4. Quy trình niềng răng gồm mấy bước?

Để giúp bạn dễ dàng mường tượng về những gì sẽ diễn ra trong suốt thời gian đeo niềng, chúng tôi sẽ chỉ rõ các bước niềng răng mà bất cứ ai cũng phải trải qua.

  • Bước 1: Thăm khám lâm sàng và chụp X-quang để phân tích mức độ răng hô
  • Bước 2: Bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị và tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp
  • Bước 3: Làm sạch răng và tiến hành điều trị nha chu cơ bản để đảm bảo răng chắc khỏe
  • Bước 4: Lắp khí cụ niềng răng (Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có các loại khí cụ riêng biệt như: Mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt)
  • Bước 5: Tháo khí cụ niềng răng và đeo hàm duy trì nếu cần. Ở giai đoạn này, bạn cần chú ý tới việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và nhớ lịch hẹn tái khám để bác sĩ theo dõi kết quả sau niềng.

niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong quá trình niềng răng

5. Những lưu ý khi niềng răng

  • Đối với người đang niềng răng, thăm khám răng định kì với bác sĩ là một yêu cầu bắt buộc để theo dõi quá trình di chuyển của răng, kịp thời phát hiện ra những vấn đề răng miệng bất thường (nếu có). Thường các buổi hẹn này không kéo dài quá 1 giờ, trung bình từ 1-2 tháng/lần.
  • Bạn nên cắt giảm đồ ngọt, các loại thực phẩm có đường và tinh bột vì chúng dễ sinh ra axít gây sâu răng cũng như phát triển các bệnh về lợi, chế ăn các loại thực phẩm quá cứng, dai vì chúng cũng có thể làm đứt dây cung niềng răng hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng.
  • Chú ý vệ sinh răng miệng vì thức ăn rất dễ bám vào mắc cài, dây cung, lâu ngày hình thành mảng bám, cao răng gây hôi miệng, sâu răng cũng như các bệnh về nướu. Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ngày.

Qua bài viết trên bạn có thể tham khảo được niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu và cần lưu ý những gì? Mỗi cơ sở lại áp dụng một bảng giá niềng răng khác nhau, căn cứ vào các yếu tố như thương hiệu, tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất, thiết bị y tế … Chúc các bạn có một hàm răng khỏe đẹp.

Rate this post