beautiful girl sleeps in the bedroom

Mất ngủ là một trong những thói quen xấu mọi người cần sớm nhận thức để khắc phục để không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho mọi người một số thực phẩm tốt giúp cải thiện được giấc ngủ.

Contents

Bật mí những thực phẩm tốt dành cho người mất ngủ

Mất ngủ, ngủ không đủ giấc, không sâu giấc thường gặp ở nhiều người. Khi gặp phải tình trạng này các bạn cần sớm cho phương án khắc phục nhằm cải thiện. Bởi tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn mệt mỏi, cáu gắt và làm việc kém hiệu quả hơn.

Chế độ ăn uống khoa học, bổ sung những thực phẩm vào thực đơn ăn uống hàng ngày cũng là một trong những cách giúp các bạn cải thiện được giấc ngủ. Sau đây Tiến sĩ H.V.L hiện đang giảng dạy hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ đến mọi người những thực phẩm giúp cải thiện được sức khỏe:

  1. Cá tươi

Theo nghiên cứu hầu hết các loại cá đều có tác dụng giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn. Những loại cá như: cá hôi, cá ngừ,… Bởi trong những loại cá này giàu Vitamin B6 và những loại Vitamin khác cần thiết để tạo ra Melatonin – Đây là một loại Hormone gây buồn ngủ được sản sinh ra vào ban đêm.

Bật mí những thực phẩm tốt dành cho người mất ngủ 1
Cá tươi là một trong những thực phẩm giúp cải thiện được giấc ngủ
  1. Những loại rau có lá màu xanh đậm

Theo lời khuyên của các chuyên gia những người mất ngủ nên lựa chọn những loại rau có màu xanh đạm như: cải xoăn; rau cải,… bởi trong nó chứa nhiều nguồn canxi dồi dào cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy, các bạn có thể lựa chọn để khắc phục chứng mất ngủ, dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

  1. Những loại ngũ cốc nguyên hạt

Bật mí những thực phẩm tốt dành cho người mất ngủ 2
Bổ sung thêm các hạt ngủ cốc nguyên hạt

Hạt lúa mì, lúa mạch hay những loại ngũ cốc nguyên hạt khác trong chúng đều rất giàu Magie. Bởi vậy, khi mắc phải tình trạng này mọi người cần bổ sung nhanh chóng hàm lượng Magie và thực đơn ăn uống mỗi ngày bằng ngũ cốc nguyên cám nhằm cải thiện được chất lượng giấc ngủ của bạn.

  1. Ăn sữa chua

Những sản phẩm từ sữa chua hay những loại sữa chứa nhiều canxi và những hợp chất có lợi cho sức khỏe. Theo một số nghiên cứu cho rằng việc thiếu Canxi là một trong những nguyên nhân khiến mọi người khó ngủ, mất ngủ. Canxi có tầm quan trọng giúp não sử dụng Truptophan để sản xuất Melatonin một Hormonne gây buồn ngủ.

Bởi vậy. khi gặp phải tình trạng mất ngủ các bạn nên bổ sung ăn sữa chua mỗi ngày, bởi đây được đánh giá là chất kích thích giúp dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn,

  1. Chuối

Chuối được biết đến là một trong những thực phẩm giàu Kali giúp cải thiện được giấc ngủ rất hiệu quả. Bởi những thành phần trong quả chuối giàu Vitamin B6 và những loại Vitamin khác cần thiết cho cơ thể.

Bởi vậy, sau mỗi bữa ăn hay trước khi đi ngủ các bạn nên ăn một quả chuối. Đồng thời, thói quen ăn chuối mỗi ngày còn giúp giãn cơ bắp, rất thích hợp cho những người tập Gym.

Ngoài những thức phẩm trên các bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm khác như: các loại đậu; nước ép quả Cherry,… sẽ giúp cải thiện được sức khỏe một cách hiệu quả. Bên cạnh việc ăn uống khoa học, mọi người nên có chế độ tập luyện nhằm giúp cải thiện được giấc ngủ tốt hơn.

Rate this post