Đau răng khôn phải là sao? Hay những vấn đề xoay quanh vấn đề đau khôn và cách khác phục ra sao được nhiều người quan tâm đến. Để tìm được giải pháp điều trị đau răng khôn dứt điểm tại nhà mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Contents

Nguyên nhân khiến răng khôn bị đau

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành từ độ tuổi 18 đến 25. Có tất cả 4 chiếc răng khôn ở hàm trên và hàm dưới sẽ mọc ở độ tuổi này.

Đau răng khôn và những cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà 1
Tìm hiểu những nguyên nhân gây đau răng khôn

Theo Tiến sĩ H.Đ.K hiện đang là Giảng viên của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho biết trong thời gian mọc răng khôn thường gây đau bởi những nguyên nhân:

+ Răng khôn mọc cuối cùng nên thường nằm lệch lạc, lệnh hướng;

+ Răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện bởi vậy không có đủ chỗ cho răng khôn mọc;

+ Răng khôn mọc ngầm cũng gây đau nhức và khó chịu, gây sốt;

Đây là những nguyên nhân cơ bản nhất khiến răng khôn bị đau nhức trong thời gian mọc răng. Khi gặp những tình trạng này mọi người cần tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến những răng lân cận.

Điều trị răng khôn bị đau hiệu quả ngay tại nhà

Mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm khó chịu mọi người không nên chủ quan, bởi không lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp sẽ để lại một số biến chứng xấu về sức khỏe răng việc về sau. Những cách điều trị răng khôn bị đau hiệu quả ngay tại nhà cụ thể như sau:

Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh được xem là một trong những cách gây tê tạm thời hiệu quả, làm giảm tình trạng đau đớn trong thời gian mọc răng khôn. Vì vậy, khi đau răng khôn các bạn có thể lấy một cục đá lạnh bỏ trong túi vải rồi tiến hành chườm lên vùng răng bị răng bị đau.

Đau răng khôn và những cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà 2
Chườm đá lạnh giảm đau hiệu quả

Sử dụng nước muối

Đây là một trong những cách điều trị răng khôn bị đau hiệu quả. Khi bị đau răng khôn các bạn nên tăng số lần sử dụng nước muối, nhằm làm giảm được cơn đau nhức hiệu quả.

Sử dụng tỏi giúp giảm đau răng khôn

Theo những lời khuyên của các chuyên gia tỏi được xem là một trong những cách giúp làm giảm được cơn đau tạm thời. Trong tỏi có tính kháng khuẩn cao, đặc biệt đối với những vi khuẩn có hại gây sâu răng.

Đau răng khôn và những cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà 3
Trong tỏi có tính kháng viêm hiệu quả

Chữa đau răng khôn bằng tỏi được thực hiện như sau: dùng tép tỏi đã bóc vỏ sau đó chà nhẹ lên chỗ răng đau. Tỏi được đánh giá là một trong những chất gây tê tạm thời khá hiệu quả.

Sử dụng hành tây

Hành tây cũng là một trong những vị thuốc giúp chữa đau răng hiệu quả. Trong hành tây có tính kháng viêm rất tốt vì vậy có thể làm giảm đau răng khôn hiệu quả.

Cách thực hiện đơn giản như sau: Lấy một ít hành tây đặt lên vùng răng bị đau hoặc nhai nhỏ để đặt lên vùng răng khôn bị đau nhức. Thực hiện đều đặn sẽ giúp cơn đau răng khôn hiệu quả, kiểm soát được tình trạng viêm.

Trên đây là những cách cơ bản giúp các bạn có thể giảm đau răng khôn hiệu quả. Trong trường hợp đau răng khôn kéo dài các bạn nên đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và hướng điều trị hiệu quả.

Rate this post