Cuộc sống hiện đại ngày nay, bên cạnh nhu cầu ăn no mặc ấm thì nhu cầu về làm đẹp là điều được mọi người quan tâm rất nhiều, đặc biệt là phụ nữ. Chính vì vậy, việc tăng cân mất kiểm soát khiến nhiều chị em phụ nữ lo ngại, trầm trọng hơn khiến cho nhiều người mất tự tin và rơi vào trầm cảm. Chính vì vậy, cùng tìm ra nguyên nhân và khắc phục sau.

Nguyên nhân khiến bạn tăng cân mất kiểm soát

Có nhiều nguyên nhân khiến cho trọng lượng của bạn cứ tăng đều đều mà bạn lại không hề biết, hãy tìm hiểu những nguyên do ấy ngay dưới đây.

Nằm trong bóng tối quá lâu

Chắc hẳn, nguyên do này nhiều bạn không hề nghĩ tới. Bạn thường hay tỉnh dậy vào buổi sáng và ngại mở gièm để ánh sáng len vào, luôn nằm ỳ trong bóng tối thời gian quá lâu. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể bạn. Vì thế, hãy mở gièm cửa ngay khi tỉnh giấc vì ánh sáng buổi sớm rất tốt, sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh và tỉnh táo hơn rất nhiều. Hưởng thụ ánh sáng buổi sớm trong khoảng 20-30 phút là cách tương đối tốt giúp bạn điều hòa cơ thể.

Ngủ quá nhiều

Nhiều người cứ nghĩ, ngủ nhiều sẽ hạn chế các bữa ăn, vì thế không cần ăn nhiều và không bị tăng cân. Tuy nhiên, quan niệm đó là sai lầm. Không phải tự nhiên mà các bác sĩ hay chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo bạn chỉ nên ngủ khoảng 7 – 9 giờ mỗi ngày. Theo các nghiên cứu cho biết, nếu bạn ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi đêm, đó có thể là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn tăng cân. Hay giấc ngủ quá ít cũng sẽ làm tăng kích thích các hoocmôn trong cơ thể bạn, điều đó khiến bạn thèm ăn hơn, cũng là lý do khiến bạn tăng cân. Vậy nên, bạn cần ngủ đủ, không ngủ quá nhiều hay quá ít sẽ giúp cho bạn kiểm soát cân nặng của mình một cách hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho ngủ quá nhiều

Ngủ quá nhiều là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân

Không nhắc nhở bản thân

Mỗi ngày, một việc khá đơn giản giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả chính là bạn nên tự nhắc nhở bản thân cần phải điều phối trọng lượng cơ thể, vào mỗi buổi sáng, trước khi bạn ăn hay uống bất cứ thứ gì. Đó là điều bạn nên cân nhắc và mỗi sáng nên uống một cốc nước để bù lại lượng nước đã mất trong đêm. Nhờ việc tự nhắc nhở bản thân, sẽ giúp bạn giải độc cơ thể thậm chí ngăn được việc tăng trọng lượng trong cơ thể mình đó.

Ăn quá ít vào bữa sáng

Chị Trần Hồng Nhung, đang theo học tại Cao đẳng Dược Sài Gòn có chia sẻ: “Nhiều người thường có tư tưởng, ăn ít hay không ăn sẽ không bị tăng cân, vì thế nhiều người thường ăn ít hay bỏ bữa vào mỗi sáng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã nhấn mạnh rằng, bạn nên tự nuông chiều bản thân mình bằng một bữa sáng thịnh soạn và thật ngon miệng. Đồ ăn sáng sẽ không ảnh hưởng tới trọng lượng cơ thể và nó sẽ là tiền đề giúp bạn có một kế hoạch cụ thể hơn, và có chế độ ăn uống hợp lý hơn trong ngày. Điều đó giúp bạn giữ vóc dáng của mình trong tầm kiểm soát.”

Kết quả hình ảnh cho Bạn nên ăn một bữa thịnh soạn vào bữa sáng

Bạn nên ăn một bữa thịnh soạn vào bữa sáng sẽ giúp điều chỉnh cân nặng dễ dàng hơn

Ngủ trên giường của mình

Một giấc ngủ ngon ở trên chính chiếc giường gọn gàng, đẹp mắt sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và một giấc ngủ khỏe mạnh. Với chiếc giường thân thuộc của mình bạn có thể thức dậy mỗi sáng với tâm trạng hoàn toàn thảnh thơi, nhẹ nhàng, cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi và dồi dào sức khỏe.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chăm sóc thật tốt sức khỏe của mình, đồng thời luôn giữ được vóc dáng như mong muốn.

Rate this post