Tinh dầu giảm đau bệnh gout nhanh chóng 2

Gout là một trong những bệnh viêm khớp sẽ có mức độ ảnh hưởng nhất định đến tình trạng sức khỏe của mọi người nếu không được điều trị dứt điểm. Dưới đây các chuyên gia chia sẻ đến mọi người những loại tinh dầu tốt nhất dành cho những người mắc phải bệnh gout.

Contents

Bệnh gout là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết gout là một trong những loại bệnh viêm khớp, nơi tích tụ của những hạt muối urate bị mắc kẹt và tích tụ quanh khớp. Theo đó, những tinh thể natri có chứa các cạnh sắc, hình thành trong nhiều năm và bị tích tụ bởi nhiều axit uric bên trong cơ thể.

Bệnh gout là gì?

Bệnh gout là gì?

Xem thêm: Răng khôn bị sâu có trám được không, có hiệu quả không?

Quá trình sản xuất lượng axit uric là những phản ứng bình thường bên trong cơ thể, tuy nhiên khi thận đào thải quá nhiều lượng axit uric sẽ dần lưu thông trong máu và dần tích tụ thành những tinh thể natri urat. Mọi người sẽ không biết được tình trạng này cho đến lực những tinh thể này đủ lớn và gây nên tình trạng viêm và gây đau nhức quanh các khớp, để lại những biến chứng đối với sức khỏe.

Bệnh gout thường ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp của ngón chân, tuy nhiên bệnh lý này cũng có thể xảy ra đối với bất cứ khớp nào trên cơ thể. Những triệu chứng của bệnh gout được phát triển nhanh chóng, trong vòng khoảng 24 và có thể kéo dài trong thời gian 10 ngày. Khi phát hiện bản thân mình bị mắc bệnh gout mọi người nên đến những bệnh viện/Trung tâm Y tế gần nhất để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý.

Tinh dầu giảm đau bệnh gout nhanh chóng

Để giải thiểu được những nguy cơ mắc bệnh gout mọi người nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ liều lượng thuốc điều trị cũng như những phương pháp luyện tập để giảm thiểu bệnh. Hãy áp dụng một chế độ ăn kiêng dành cho những người bệnh gout, tránh thức khuya làm việc hay ham mê theo Warliberal hay lướt các trang mạng xã hội,… Đây là những nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh lý trở nên nặng hơn và đau nhức khó chịu kéo dài.

Tinh dầu giảm đau bệnh gout nhanh chóng

Tinh dầu giảm đau bệnh gout nhanh chóng

Xem thêm: Mẹo nhận biết kem trộn có corticoid?

Theo đó, các chuyên gia có chia sẻ về việc sử dụng những tinh dầu giúp giảm đau nhanh chóng đối với những người mắc bệnh gout như sau:

Sử dụng tinh dầu trầm hương: Lượng axit boswellic được chiết từ nhũ hoa trầm hương khi đến các vùng cơ thể bị viêm và tinh dầu trầm hương có tác dụng chống viêm đối với những người mắc bệnh gout. Trầm hương được chiết xuất từ nhựa cây Boswellia, vì vậy khi bị đau nhức mọi người hãy sử dụng một ít tinh dầu để massage để lại dịu đi những cơn đau nhức ở xương khớp.

Tinh dầu húng quế: húng quế có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đặc tính của bệnh gout aex gây viêm quanh các khớp và dẫn đến tình trạng nóng rát. Tinh dầu húng quế có đặc tính kháng viêm vì vậy có tác dụng giảm sưng/viêm, đặc biệt giảm thiểu được những cảm giác nóng rát hiệu quả.

Tinh dầu sả: sử dụng tinh dầu sả nhằm giúp giảm thiểu được đặc tính kháng khuẩn đối với những người mắc bệnh gout. Một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng tinh dầu sả sẽ có khả năng giảm thiểu được nồng độ acid uric khi cơ thể hấp thu quá mức quy định.

Tinh dầu xạ hương: trong loại tinh dầu này có chứa những hợp chất như: oleanolic, flavonoid,…vì vậy có khả năng kháng viêm cao. Bên cạnh đó, tinh dầu xạ hương còn có khả năng giảm viêm bằng việc ức chế nitric oxide – Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng viêm trở nên nặng hơn.

Tinh dầu ô liu: loại tinh dầu này có khả năng chống oxy và chống viêm cao và kèm theo đó là những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe. Theo đó, loại tinh dầu này được nhiều vùng sử dụng để điều trị bệnh gout, bệnh viêm khớp dạng thấp bởi trong nó có chứa những hợp chất polyphenol như: lignans, oleocanthal, hydroxytyrosol, oleuropein,…

Tinh dầu hoa cúc: trong tinh dầu hoa cúc có chứa những hợp chất flavonoid như: apigenin, quercetin, luteolin,… vì vậy có tác dụng kháng viêm. Đặc biệt loại tinh dầu này còn có khả năng giảm đau nhanh chóng đối với những người mắc bệnh gout.

Rate this post