Ngành Hộ sinh thi khối nào? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến và gửi thắc mắc về các chuyên mục tư vấn tuyển sinh. Để có lời giải đáp chính xác nhất mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé! 

Contents

Bạn có biết ngành Hộ sinh thi khối nào không?

Ngành hộ sinh thi khối nào? Với quá trình thay đổi về quy chế tuyển sinh trong những năm trở lại đây, do đó đã có rất nhiều thí sinh tìm kiếm thông tin ngành Hộ sinh thi khối nào hay sẽ áp dụng hình thức xét tuyển. Tại các trường Đại học Y Dược ngành Hộ sinh xét tuyển khối B00 (Toán – Hóa – Sinh). Nhưng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 theo hình thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH cấp 3. Nghĩa là thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM hoặc những ngành khác trong nhóm Y Dược. Với hình thức xét tuyển này đã mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh do thủ tục đăng ký xét tuyển vô cùng đơn giản, sẽ giảm được áp lực về các đợt thi cử, đặc biệt thí sinh cũng không phải lo lắng về mức điểm chuẩn ngành Cao đẳng Hộ sinh lấy bao nhiêu, mức điểm có cao hay không.

Bạn có biết ngành Hộ sinh thi khối nào không?

Trong quá trình theo học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản theo một chương trình chuẩn, từ những môn cơ sở đến môn chuyên ngành cần thiết trong hoạt động ngành nghề. Sinh viên sẽ được học lý thuyết chuyên ngành song song với đó là các tiết học thực hành, đi thực tập để tích lũy thêm các kỹ năng trong nghề nghiệp.

Ngành Hộ sinh sẽ làm những việc gì?

Đối với ngành Hộ sinh hay còn được gọi với cái tên khác đó là Điều dưỡng hộ sinh hoặc là Hộ sinh viên. Ngành nghề này có mức độ liên quan trực tiếp đến quá trình sinh nở, được tiến hành đào tạo theo một chương trình chuẩn nhằm tạo ra được đội ngũ chuyên đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ cũng như trẻ mới sinh. Theo đó, mục tiêu cốt lõi nhất nhằm đảm bảo được mức độ ổn định về mặt tâm – sinh lý, mức độ an toàn sức khỏe dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Về mục tiêu chủ đạo của ngành Hộ sinh sẽ cung cấp đến những loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách an toàn và hiệu quả nhất dành cho sản phụ và trẻ em. Hộ sinh cũng là người theo dõi trực tiếp về quá trình chuyển dạ của các sản phụ, sẽ báo cáo về tình trạng sức khỏe của các sản phụ đến với bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên Hộ sinh sẽ là người trực tiếp chuẩn bị các dụng cụ Y tế cần thiết cho các trường hợp đỡ đẻ. Người Điều dưỡng Hộ sinh sẽ đáp ứng được các nhu cầu chăm sóc sức khỏe dành cho sản phụ nói riêng, phụ nữ ở trong độ tuổi sinh nở nói chung, đối tượng trẻ em một cách an toàn nhất cả về thể chất, tâm lý cũng như mặt xã hội.

Sinh viên theo học ngành Hộ sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để tích lũy được các kỹ kiến thức quan trọng, cần thiết nhất cho nghề nghiệp chuyên môn trong tương lai về sau. Kiến thức từ mức độ căn bản đến kiến thức chuyên ngành, đồng thời sẽ kết hợp với các kiến thức thực hành ở trong các trường hợp sinh đẻ, trong quá trình chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh, nhằm giúp cho các bạn được hiểu rõ hơn về công việc chuyên môn cần phải thực hiện.

Tổng hợp những lý do cơ bản nên theo đuổi ngành Hộ sinh

Trong trường hợp bạn đang có niềm đam mê thực sự, đặc biệt có năng lực với ngành Hộ sinh, khi đó nên quyết định theo đuổi hết mình vì nghề nghiệp khi đó sẽ sớm thành công hơn. Theo đó, phía các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM có chia sẻ đến với các bạn về một số lý do cơ bản nên theo đuổi ngành Hộ sinh gồm có:

Tổng hợp những lý do cơ bản nên theo đuổi ngành Hộ sinh

Cơ hội việc làm được mở rộng

Thực trạng hiện nay cho thấy, nhu cầu sinh nở của xã hội đang ngày một tăng cao, do đó những nhu cầu về Y tế cũng phát triển mạnh mẽ, nhất là nhu cầu cần phải có sự góp mặt của những Điều dưỡng Hộ sinh ở những bệnh viện/ cơ sở sinh sản. Do đó, sinh viên theo học ngành Hộ sinh khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc được mở rộng.

Tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm

Đối với những người đang làm việc Điều dưỡng, chăm sóc hộ sinh khi đó sẽ trải qua rất nhiều tình huống cũng như trường hợp khác nhau, khi đó họ sẽ tích lũy được rất nhiều các kinh nghiệm quý báu nhất. Do đó, kiến thức công việc của mỗi người sẽ được gia tăng, đồng thời sẽ hỗ trợ tối đa cho chính bản thân mình cũng như người thân trong gia đình.

Ngành hộ sinh có công việc ổn định

Đối với ngành Điều dưỡng Hộ sinh, quan trọng nhất là mỗi một người cần phải tích lũy được các kiến thức; kỹ năng trong chuyên môn, có thật nhiều kinh nghiệm, luôn trong tâm thế làm việc có trách nhiệm, tận tâm hơn với công việc. Chỉ với các yếu tố chủ đạo này là bạn đã có thể tìm kiếm được một công việc ổn định, có thể gắn bó lâu dài hơn về sau.

Mức thu nhập ngành Hộ sinh rất xứng đáng

Đặc điểm của ngành Hộ sinh thường xuyên phải tiếp xúc với áp lực về công việc khá lớn, khá vất vả và đối mặt với nhiều thử thách, tuy nhiên đáp trả lại những điều này là mức lương khá hấp dẫn, sẽ tương ứng với công sức mà các bạn đã bỏ ra và có tính ổn định lâu dài về sau.

Hiện tại, những bệnh viện có quy mô dù lớn hay nhỏ đều có chuyên khoa phụ sản, đồng nghĩa nhu cầu cần đến các Điều dưỡng cũng sẽ gia tăng. Đã có nhiều người theo đuổi ngành nghề này bởi vì mức độ yêu nghề, tinh thần trách nhiệm cao đối với con người cũng như toàn xã hội.

Tổng hợp toàn bộ các thông tin chia sẻ ở trên nhằm giúp cho các thí sinh được biết rõ về ngành Hộ sinh thi khối nào và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Với điều kiện xét tuyển ngành Hộ sinh rất đơn giản đã mở ra rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho thí sinh, đặc biệt đối với thí sinh có nguyện vọng trở thành Hộ sinh giỏi trong tương lai.

Rate this post