Danh sách các trường đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng chính quy

Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng Dược vì có thời gian đào tạo ngắn, chú trọng thời gian học thực hành, phương thức tuyển sinh đơn giản. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo danh sách các trường đào tạo ngành Dược hệ chính quy.

Contents

Danh sách các trường đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng chính quy

Hiện nay để theo đuổi đam mê ngành Y Dược các bạn trẻ có thể lựa chọn học hệ Đại học hoặc Cao đẳng tùy thuộc vào năng lực của bản thân. Tuy nhiên những trường đại học Y Dược đều tuyển sinh với mức điểm cao do đó nhiều bạn theo đuổi đam mê bằng cách xét tuyển và chọn thi vào những trường Cao đẳng Y Dược.

Cao đẳng chính quy là một cấp học sau Trung học phổ thông và là hệ đào tạo thuộc trong cấp bậc giáo dục Đại học và có chung một trình độ đó là Cao đẳng dược năm trong hệ giáo dục thuộc sư phạm quản lý của Bộ GD&ĐT.

Ở hệ Cao đẳng chính quy thì quy trình đào tạo sẽ là hình thức liên tục và chủ yếu tập trung theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Hầu hết thì hệ Cao đẳng sẽ được đào tạo trong khoảng thời gian 3 năm kể từ ngày bắt đầu nhập học.

Trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chuyên về lĩnh vực Y Dược. Điều này tạo cơ hội cho các bạn thí sinh tìm hiểu và học tại trường chất lượng và uy tín để được trang bị toàn bộ các kỹ năng và chuyên môn.

Thí sinh có đam mê theo học Cao đẳng Y Dược thì có thể tham khảo danh sách trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng chính quy như:

Dưới đây là những danh sách Các trường đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng chính quy tốt nhất

 1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 2. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.
 3. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
 4. Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông.
 5. Cao đẳng Y Dược Yersin
 6. Cao đẳng Y Dược TPHCM
 7. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 8. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
 9. Khoa Y Dược của Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội.
 10. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Danh sách các trường đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng chính quy

Nên học Cao đẳng dược chính quy ở đâu tại TP.HCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược tốt nhất và hứa hẹn trở thành địa chỉ số 1 đáng để thí sinh chọn lựa.

Chất lượng đào tại tại trường luôn được đảm bảo và phần lớn các sinh viên ra trường đều tìm được việc làm và mức thu nhập khá ổn định.

Năm 2021, Nhà trường tổ chức xét tuyển cao đẳng dược chính quy cho các thi sinh:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT và Bổ túc Văn hóa từ năm 2019 trở về trước sẽ được xét tuyển thẳng;
 • Học sinh có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020;
 • Không giới hạn năm tốt nghiệp;
 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Phương châm giảng dạy của Cao đẳng Dược TPHCM là thực học – thực nghề. Mục tiêu của nhà trường là hỗ trợ cho sinh viên có cơ hội cọ xát trực tiếp với nghề nghiệp. Đồng thời giúp sinh viên nâng cao kỹ năng cần thiết và tích lũy nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh ngành Dược thì nhà trường còn đào tạo một số chuyên ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Đồng thời trường có tổ chức đào tạo chuyên ngành liên thông Cao đẳng và hệ Văn bằng 2.

Nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, hệ thống hạ tầng rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế… điều này cũng giúp ích rất nhiều cho việc tiếp thu kiến thức của sinh viên. Cùng với đó đội ngũ nhân viên, giảng viên của Trường đều có trình độ chuyên môn cao và có thể đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy cho sinh viên.

Với những thông tin tìm hiểu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở trên sẽ là cơ hội học tập mà các bạn thí sinh không nên bỏ qua. Đặc biệt những thí sinh đã đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của nhà trường như đã hoàn thành chương trình học cấp 3 và thi đỗ tốt nghiệp THPT thì cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và đăng ký học gửi về địa chỉ trường, cụ thể như:

✅Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020 theo quy định của Nhà trường

✅02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.

✅02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).

✅01 bản sao công chứng giấy khai sinh.

✅01 bản photo chứng minh thư nhân dân

✅04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất

✅Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian đăng ký nhập học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên tục nhiều đợt và kéo dài đến hết năm 2021. Thí sinh đã nộp hồ sơ và có Giấy báo nhập học cần đến nhập học theo đúng thời gian ghi trong Giấy báo nhập học để đảm bảo quyền lợi cũng như không bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Hy vọng những thông tin về danh sách các trường đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng chính quy ở trên sẽ giúp thí sinh tìm hiểu thêm và đưa ra lựa chọn chính xác cho tương lai. Nếu các bậc phụ huynh và các em thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng gọi đến Hotline: 096.152.9898 HOẶC 093.851.9898 để các thầy cô giáo giải đáp.

Rate this post