Cao đẳng Hộ sinh là gì? Đâu là những điều kiện để trở thành nữ Hộ sinh giỏi trong tương lai? Những giảng viên hàng đầu của Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ toàn bộ các thông tin ở trên, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Contents

Giải thích ngành Cao đẳng Hộ sinh là gì?

Cao đẳng Hộ sinh là gì? Hộ sinh là ngành chăm sóc sức khỏe thai phụ trước và sau khi sinh. Người đảm nhiệm những công việc này được gọi là nữ hộ sinh. Trước khi làm việc, họ cần phải được đào tạo theo một chương trình chuẩn, sẽ được huấn luyện đầy đủ toàn bộ những kiến thức; kỹ năng cũng như am hiểu về từng chức năng bộ phận cơ thể của con người, biết được từng giai đoạn sinh sản, nhất là tâm sinh lý của sản phụ cũng như tình trạng sức khỏe của trẻ sau khi sinh.

Giải thích ngành Cao đẳng Hộ sinh là gì?

Bên cạnh nhiệm vụ chính, cũng tùy vào yêu cầu, vị trí làm việc mà nữ hộ sinh sẽ đảm nhiệm thêm nhiều công việc khác đi kèm như tư vấn, tuyên truyền chăm sóc sức khỏe gia đình cũng như cộng đồng, tham gia vào quá trình nghiên cứu đóng góp cho quá trình phát triển của ngành.

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là địa chỉ đào tạo, cung cấp rất nhiều nguồn nhân lực có chất lượng tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh cũng như những tỉnh thành khác trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có phương châm đào tạo chú trọng trong thời gian học thực hành lên đến 70% quá trình học tập cho sinh viên ở bệnh viện hoặc những Trung tâm Y tế lớn nhất trên địa bàn. Đa phần những giảng viên chuyên ngành Hộ sinh ở trường đều có trình độ chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm nhằm giúp cho từng khóa sinh viên được trau dồi và bổ sung những kiến thức/ kỹ năng còn  thiếu hụt. Mục đích sau khi tốt nghiệp ra trường các em sẽ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực hộ sinh.

Thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh TP HCM năm 2021 cụ thể như sau:

  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Phạm vi tuyển sinh: trên khắp cả nước.

Mục tiêu đào tạo ngành Hộ sinh Sà cao đẳng hộ sinh là gìi Gòn 2021

Nếu như các bạn quyết định theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, khi đó sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản như sau:

+ Kiến thức: sinh viên luôn được đảm bảo trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản khi thực hành. Đây là ngành quan trọng là các kiến thức về hệ thống sinh sản, mức độ thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý của người phụ nữ tại những giai đoạn khác nhau, những kiến thức không thể thiếu đó là vấn đề chăm sóc sức khỏe dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

+ Kỹ năng: học Cao đẳng Hộ sinh từng khóa sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng bổ ích cho quá trình học tập, rèn luyện cũng như trong cuộc sống như đàm phán, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục,… nhằm giúp cho sinh viên được hài hòa được các ứng xử, hợp tác trong suốt thời gian làm việc.

+ Thái độ: đây là điều quan trọng đối với một nữ hộ sinh. Mỗi một nhân sự Hộ sinh khi làm việc nên hoặc cần phải có được thái độ hợp tác tích cực đối với phía đồng nghiệp, nhằm hoàn thành tốt được các công việc được giao. Thái độ làm việc cần phải niềm nở, ân cần, chăm sóc đầy đủ cho các bà mẹ cũng như trẻ sơ sinh.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TPHCM sẽ làm công việc gì?

Hộ sinh chính là ngành chuyên về những vấn đề có liên quan đến tình trạng sức khỏe sinh sản của phụ nữ sau sinh. Toàn bộ những cán bộ Hộ sinh cần phải có trách nhiệm trong quá trình hướng dẫn cho các sản phụ trong việc trình thăm khám, điều trị và thực hiện đúng các quy định trong công tác chăm sóc người bệnh. Theo đó, tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh sinh viên có thể sẽ có thể đảm nhiệm được những công việc như:

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TPHCM sẽ làm công việc gì?

– Thực hiện quá trình thăm khám thai phụ trước khi sinh nở, tiến hành chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và theo dõi quá trình chuyển dạ của sản phụ trước khi đi đẻ.

– Nên báo với các bác sĩ nếu như phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của người bệnh.

– Tiến hành theo dõi tình trạng sản phụ trước và sau khi sinh, ghi chép lại toàn bộ tình hình diễn biến và trong phiếu theo dõi.

– Nữ hộ sinh cũng thực hiện công tác đỡ đẻ thường.

– Hỗ trợ cho các bác sĩ các ca sinh nở đối với những ca khó. Lưu ý, cần phải biết được cách dùng thành thạo các trang thiết bị Y tế ở trong khoa.

– Sẽ nhận và bàn giao sản phụ, hướng dẫn cho sản phụ về cách chăm sóc trẻ sơ sinh và cách dùng thuốc trong từng trường hợp.

– Tham gia vào quá trình nghiên cứu và hướng dẫn cho từng học viên thực tập theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

– Đảm nhiệm công việc bảo quản thuốc, tài sản cũng như trang thiết bị Y tế, tiến hành vệ sinh buồng bệnh đảm bảo vệ sinh theo đúng quy định.

– Thực hiện theo như đúng sự phân công công tác tuyên truyền về tình hình sức khỏe sinh sản, các căn bệnh phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình,…

Đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ hoàn toàn có đủ điều kiện để làm việc tại những bệnh viện, đơn vị dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tổ chức Y tế trong và ngoài nước, các phòng khám tư nhân,… Nhằm có thể nhận được nguồn thu nhập ổn định, phát triển sự nghiệp một cách bền vững nhất.

Với những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về khái niệm Cao đẳng Hộ sinh là gì? và những công việc có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp ra trường. Nếu như muốn theo học ngành nghề này, ngay bây giờ các em hãy sớm hoàn tất hồ sơ và gửi về Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhé!

Rate this post