những khó khăn khi đi du học

Khi bắt đầu đi ra nước ngoài du học, thường thì các bạn trẻ sẽ gặp rất nhiều các rào cản như rào cản ngôn ngữ, shock văn hóa, gánh nặng chi phí. Đây là những khó khăn mà không ít sinh viên gặp phải khi ra nước ngoài du học.

Người Việt Nam hàng năm, đầu tư một khoản chi phí lớn để cho con du học tại các nước phát triển như Anh, Australia, Mỹ, Canada, Pháp… Theo đó, các bậc cha mẹ và cả học sinh đều mong muốn tìm kiếm cơ hội trải nghiệm chương trình học chất lượng cao cũng như có được công việc tốt sau khi ra trường. Tuy nhiên thì hầu hết các bạn du học sinh đều gặp không ít các khó khăn khi sang nước ngoài.

Rào cản ngôn ngữ

Khi ra nước ngoài du học, yêu tố ngoại ngữ là yếu tố quan trọng hàng đầu mà du học sinh nào cũng phải chuẩn bị kỹ. Để học tập và có thể sống ở nước bản địa bạn cần nâng cao ngoại ngữ nhanh, với những du học sinh có nền tảng cơ bản vững chắc thì việc này đơn giản hơn nhiều. Ngược lại, nếu vốn ngoại ngữ ít thì du học sinh sẽ gặp không ít khó khăn trong để bắt kịp bài học và giao tiếp trong môi trường sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ khác ngôn ngữ mẹ đẻ này.

Theo đó, mục đích chính của việc du học không chỉ là sử dụng thành thạo ngôn ngữ mà còn thu nạp kiến thức chuyên sâu và giúp du học sinh phát triển tư duy giống người phương tây.  Ngoài ra, để nâng cao khả năng ngôn ngữ, các bạn còn phải đánh giá đúng trình độ của bản thân và chọn lựa phương pháp học cho phù hợp.

Khó khăn về tâm lý

Đi du học có thể giúp bạn có những trải nghiệm văn hoá mới, ở những vùng đất khác mới. Tuy nhiên việc các bạn phải xa gia đình, bạn bè đến một đất nước xa lạ để sống trong nền văn hóa và những mối quan hệ mới, khiến không ít các bạn du học sinh bị shock. Những cảm giác nhớ nhà, cảm thấy cô đơn, trống trải được rất nhiều du học sinh gặp phải trong thời gian đầu đi du học. Nếu không chuẩn bị  trước các bạn sẽ mất nhiều thời gian để thích nghi ở một nơi xa lạ.

những khó khăn khi đi du học

Gánh nặng chi phí

Theo nghiên cứu mới đây của một ngân hàng tại Hà Nội cho thấy, các bậc cha mẹ ở Việt Nam chi khoảng 30.000 USD học phí một năm để có thể cho con đi du học ở các nước phát triển.Ngoài ra các bạn du học sinh còn phải chi một khoản lớn cho việc ăn ở, di chuyển, mua sắm khi ở bên nước ngoài cũng làm ngốn một khoản kha khá.

Lựa chọn du học tại chỗ

Lường trước những khó khăn đó, khi cho con đi du học nước ngoài nhiều bậc cha mẹ đã khuyến khích con mình theo học ở các ngôi Trường đại học Quốc tế ở trong nước. Theo đó, lựa chọn này giúp các bạn sinh viên vừa tận hưởng môi trường quốc tế và nhận bằng cấp toàn cầu mà vẫn có thể sống gần gia đình, bạn bè của mình.

Khắc phục những khó khăn khi đi du học

Trong đó có trường Đại học Anh quốc Việt Nam được nhiều sinh viên lựa chọn bởi chất lượng giảng dạy cao cùng môi trưởng và bằng cấp chuẩn quốc tế. Như vậy, sinh viên được cấp bằng trực tiếp từ Đại học London và Đại học Staffordshire của Anh quốc ngay tại Việt Nam mà không cần sang Anh du học.

100% sinh viên tốt nghiệp tại các trường Quốc tế có mặt ở Việt Nam có việc làm ngay hoặc sau 3 tháng tốt nghiệp. Đối với nhiều học sinh, sinh viên có nhu cầu nâng cao tiếng Anh thì các trường Quốc tế sẽ có khoá học phù hợp để bạn có thể trải nghiệm môi trường học tập Quốc tế ngay trên đất nước mình.

Tổng hợp: ibet888

Rate this post