Chương trình đào tạo khoa học

Sắp đến mùa tuyển sinh năm 2018, đối với những bạn học sinh muốn học Đại học mà cần thời gian ngắn thì hãy theo học ở các trường Đại học ứng dụng. Việc học ở các ngôi trường này, giúp các bạn chỉ ngồi trên giảng đường khoảng 30%, còn lại là thời gian các bạn được ghi nhận thực tế.

Theo đó,mô hình Đại học ứng dụng được trường Đại học Nguyễn Trãi là một trong những đơn vị áp dụng đầu tiên ở Việt Nam. Qua đó thì việc chọn trường, chọn ngành luôn là một trong những quyết định đầy khó khăn với hầu hết các em học sinh cùng các bậc phụ huynh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Chương trình đào tạo khoa học

Ngày nay trong xu hướng hội nhập quốc tế, thì nền giáo dục đại học Việt Nam đã có thêm nhiều mô hình hiện đại.Điều này, giúp các bạn trẻ có điều kiện tiếp cận và lựa chọn các mô hình giáo dục phù hợp với việc phát triển năng lực bản thân, trong đó đại học ứng dụng đang là mô hình giáo dục được nhiều các bạn học sinh lựa chọn.

Như vậy, mô hình đại học ứng dụng ra đời với mục đích nâng cao năng lực nghề nghiệp của các bạn sinh viên cùng với mục tiêu tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp và vướng mắc của hàng ngàn cử nhân đại học bị thất nghiệp.

Đào tạo theo mô hình Đại học ứng dụng giúp giảm thời gian học cho sinh viên

Công tác đào tạo thay đổi theo nhu cầu xã hội, bằng việc xây dựng các chương trình đào tạo gắn liền với thực tế do đó góp phần thực hiện mục tiêu Đổi mới giáo dục nền đại học Việt Nam.

Mô hình đại học ứng dụng hay còn gọi là Giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng.Bản chất cốt lõi,POHEtạo nên sự khác biệt của chương trình đào tạo so với các chương trình truyền thống là sự đáp ứng với nhu cầu của thị trường việc làm.Nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ thuật cao được các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngày càng tăng lên do nền kinh tế đang chuyển dịch hoặc tái cơ cấu.

Thực tế cho thấy, điều này đang diễn ra mạnh mẽ ở nước ta khi đất nước hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, kéo theo áp lực cạnh tranh ngày càng lớn về nguồn nhân lực trong bối cảnh xã hội toàn cầu hóa.

Theo đó nhằm đáp ứng mục tiêu đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng các tiêu chí về kiến thức chuyên môn, kĩ năng trong quản trị công việc và kinh nghiệm làm việc thực tế, các trường phải thực hiện bước nhảy từ đào tạo chuyên gia về môn học sang đào tạo người lao động có chuyên môn nghề nghiệp cao.

Để làm được điều này thì chất lượng của mô hình đại học ứng dụng là yếu tố then chốt đáp ứng yêu cầu của ngành theo quy định của nền giáo dục đại học quốc gia và thực tiễn nghề nghiệp.Đồng thời chất lượng của các chương trình đại học và cao học POHE đáp ứng các tiêu chuẩn chung cũng được quốc tế công nhận.

Với những ưu điểm nổi trội đó thì đào tạo đại học theo mô hình định hướng ứng dụng đang được nhiều bạn học sinh lựa chọn và cần được nhân rộng.Nắm bắt được nhu cầu của xã hội thì Trường Đại học Nguyễn Trãi đã thực hiện mô hình đào tạo gắn kết cùng doanh nghiệp đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có việc làm với thu nhập cao và cơ hội thăng tiến tốt cho tương lai.Theo đó sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp trong suốt quá trình học.Đặc biệt việc đào tạo sinh viên trở thành những con người toàn diện được cho là mục tiêu cốt lõi của mô hình này. Ngoài kiến thức chuyên môn cộng kinh nghiệm thực tiễn, thành thạo ngoại ngữ, sinh viên học theo mô hình Đại học Ứng dụng còn được trang bị thêm 15 kỹ năng mềm cùng kỹ năng hội nhập.

Rate this post