Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng có được giấc ngủ ngon. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến mọi người 7 cách đơn giản giúp dễ ngủ, mọi người cùng tìm hiểu thêm.

Contents

Những yếu tố gây mất ngủ

Có 2 yếu tố chính dẫn đến tình trạng mất ngủ của mọi người: yếu tố tức thời và yếu tố lâu dài.

Chia sẻ 7 cách đơn giản giúp dễ ngủ đến với mọi người 1
Những yếu tố gây mất ngủ

* Yếu tố gây mất ngủ tức thời

Những người hay có những suy nghĩ, những nỗi lo âu về việc riêng, nơi ở ồn ào hay có thể bị lệch múi giờ,… sẽ là ảnh hưởng đến giấc ngủ. Phải thích nghi một thời gian mới có thể khắc phục được. Một số trường hợp không thích nghi được dẫn đến chứng mất ngủ kinh niên.

* Yếu tố mất ngủ lâu dài

Mất ngủ kinh niên ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe. Những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh mất ngủ kinh niên do một số thói quen và sinh hoạt không đều đặn. Hay có thể do quá lo sợ lâu ngày không được khắc phục dẫn đến tình trạng mất ngủ kinh niên.

Những trường hợp mắc phải triệu chứng mất ngủ cần sớm để không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe về sau.

Chia sẻ 7 cách đơn giản giúp dễ ngủ đến với mọi người

Không phải ai cũng dễ dàng có được giấc ngủ ngon, một số trường hợp bất chợt tỉnh giấc vào giữa đêm và không thể ngủ lại được. Để khắc phục tình trạng này các bạn cùng áp dụng 7 cách đơn giản giúp dễ ngủ ở dưới đây:

Tập thể dục mỗi ngày

Đây là cách giúp mọi người có thể giải tỏa được những cẳng thẳng và lo lắng cho cơ thể. Bởi vậy, bạn có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn rất nhiều.

Chia sẻ 7 cách đơn giản giúp dễ ngủ đến với mọi người 2
Tập thể dục mỗi ngày

Nên giữ phòng ngủ được thóa mát

Giữ gìn cho không gian phòng ngủ được thoáng mát, khô ráo sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Đồng thời, bạn không bị gặp ác mộng trong giấc ngủ.

Không để tivi, máy tính trong phòng ngủ

Mọi người cần phân định rõ ràng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi. Bởi như vậy mới giúp cơ thể của bạn được thư giãn, có như vậy tâm trạng của bạn mới không bị phân tán trong giấc ngủ.

Chia sẻ 7 cách đơn giản giúp dễ ngủ đến với mọi người 3
Tránh xa máy tính và điện thoại

Lựa chọn áo quần ngủ thoải mái

Trang phục ngủ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. Quần áo ngủ thoải mái sẽ giúp mọi người trở mình dễ dàng hơn mà không bị vật gì cản trở, không vây vướng mắc hay khó chịu khi nằm.

Ngoài ra, mọi người nên lựa chọn những loại gối ngủ tạo được cảm giác nằm thoải mái, những loại gối mềm, không được quá cao hay quá cứng.

Luôn tạo tâm lý thoải mái khi ngủ

Chia sẻ 7 cách đơn giản giúp dễ ngủ đến với mọi người 4
Luôn giữ tâm lý thoải mái trong giấc ngủ

Điều quan trọng trước khi đi ngủ mọi người hãy tạo cho mình được tâm lý thoải mái, hãy loại bỏ những suy nghĩ lo toan ra khỏi đầu. Thay vào đó lựa chọn một trang sách, một bản nhạc nhẹ nhàng hay các bạn có thể tập yoga để tâm trạng được thoải mái và thư giãn. Đây là cách giúp các bạn nhanh đi sâu vào giấc ngủ nhanh chóng.

Uống sữa nóng trước khi đi ngủ

Theo lời khuyên của các chuyên gia việc uống sữa nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có được giấc ngủ nhanh chóng hơn. Các dưỡng chất như: Canxi, Vitamin B, Magie, Omega 3,… là những dưỡng chất tự nhiên tốt cho giấc ngủ.

Lưu ý, các bạn nên uống sữa ấm 30 phút trước khi để ngủ để dễ tiêu hóa, đồng thời tránh tình trạng đi tiểu đêm làm mất ngủ.

Tắm nước ấm

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi các bạn nên tắm nước ấm sẽ giúp bạn tận hưởng được cảm giác thoải mái và thư giãn, thoải mái hơn. Ngoài ra, việc tăng giảm nhiệt độ cơ thể sẽ giúp cơ thể sẽ dễ gây buồn ngủ hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến mọi người 7 cách đơn giản giúp dễ ngủ đến với mọi người. Hãy duy trì cho mình được những thói quen tốt trong làm việc và nghỉ ngơi để luôn giữ được sức khỏe ổn định về sau.

Hoa Quỳnh – Chuyên viên tư vấn thiết kế nhà 3 phòng ngủ tổng hợp.

Rate this post