Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh đang có quan tâm theo học ngành Ngôn ngữ Anh. Nhằm giúp các bạn có thể giải đáp thắc mắc, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin liên quan, mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

Contents

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh. Khi theo học ngành ngày, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó các bạn sẽ được trang bị các kiến thức về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,… đất nước Anh quốc.

Không chỉ thế các bạn sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc,…

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?
Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Vậy ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh nên đã mở rộng thêm các tổ hợp môn xét tuyển. Ngành Ngôn ngữ Anh hiện thực hiện xét tuyển các tổ hợp sau đây:

 • Khối A01( Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • Khối D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • Khối D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh)
 • Khối D08 (Toán, Sinh Học, Tiếng Anh)
 • Khối D09 (Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh)
 • Khối D10 (Toán, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • Khối D11 (Ngữ Văn, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • Khối D14 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh)
 • Khối D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • Khối D72 (Ngữ Văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)
 • Khối D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội,Tiếng Anh)
 • Khối D84 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • Khối D85 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Đức)
 • Khối D96 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Từ thông tin trên có thể thấy rằng thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Anh có đa dạng phương thức xét tuyển, các bạn có thể lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh của mình để nâng cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Tuy nhiên mỗi trường sẽ có điều kiện tuyển sinh, phương thức xét tổ hợp khác nhau, các bạn thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin trường mình quan tâm đến đế nắm chính xác tổ hợp cũng như điều kiện trường đề ra.

Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào, việc ngành học này lấy điểm chuẩn bao nhiêu cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh.

Theo báo cáo mức điểm chuẩn hàng năm giữa các trường và đặc biệt ở hệ Đại học, Cao đẳng có sự chệnh lệch, cụ thể:

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Với hệ Đại học mức điểm trung bình có thể trúng tuyển cũng như theo học tại các trường Đại học Ngôn ngữ Anh sẽ ở mức 18 – 34 điểm, tùy vào mức điểm chuẩn từng trường. Nhưng nhìn chung điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh đều có xu hướng gia tăng qua từng năm.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

So với hệ Đại học, các trường Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh có thời gian đào tạo ngắn hơn, chương trình học được đào tạo cọ sát thực tế. Xã hội hiện đã phát triển nhiều, tư tưởng mọi người cũng đã tiến bộ dù theo học Đại học hay Cao đẳng đều nhận được cơ hội việc làm rộng mở sau ra trường.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng
Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Vậy Cao đẳng Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn hệ Cao đẳng dễ dàng hơn rất nhiều tạo cơ hội học tập cho các bạn thí sinh. Hiện các trường Cao đẳng được tự chủ trong phương thức xét tuyển nên có nhiều trường đã thực hiện phương thức xét học bạ thay thế cho phương thức xét tuyển theo điểm chuẩn các khối thi tại những trường Đại học.

Như vậy các bạn thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT và không phân biệt tổ hợp xét tuyển. Trong đó phải kể Trường Cao đẳng Quốc tế Sài gòn là địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín, chất lượng cao.

Năm 2024 Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thực hiện Tuyển Sinh Ngành Cao Đẳng Tiếng Anh Năm 2024 theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học.
 • Thí sinh không trong thời gian can thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy bằng việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn nhiệt huyết với sinh viên.

Khi tham gia học tại Cao đẳng Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên không chỉ được trang bị kỹ năng ngôn ngữ, mà còn được đào tạo tất cả các kỹ năng mềm, tạo điều kiện để sau ra trường có thể làm tốt công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Hàng năm, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đều cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều thí sinh từ đó giảm bớt áp lực về mặt kính tế. Trong năm 2024 nhà trường áp dụng mức học phí cho ngành Ngôn ngữ Anh tại cơ sở HCM và Đà Nẵng lần lượt là 1.600.000 triệu đồng và 1.400.000 triệu đồng.

Đặc biệt cũng trong năm 2024 nhà trường đưa ra mức chính sách miễn giảm học phí 2024, cụ thể:

1.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học đủ 1 trong 3 điều kiện sau từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh thi tổ hợp khối A, D đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Các thí sinh đáp ứng được nguyện vọng xét tuyển tại nhà trường và có yêu thích ngành Ngôn ngữ Anh hãy nhanh chóng chuẩn bị và gửi hồ sơ về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngay từ bây giờ.

Thí sinh có thể thực hiện một trong các cách dưới đây để tiến hành đăng ký xét tuyển như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn:

 • Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Đà Nẵng: số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích, giúp thí sinh sẽ có sự so sánh và lựa chọn trường đào tạo phù hợp với bản thân. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ về ngành học, bên cạnh đó cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về năng lực của bản thân mình để có thể đưa ra quyết định.

Rate this post

By Hạnh