Hiện nay các bạn trẻ đang có xu hướng lựa chọn học hệ Cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như có cơ hội đi làm sớm để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Vậy, tại TPHCM nên học Cao đẳng nào? Hãy cùng tìm hiểu danh sách các trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt ngay dưới đây.

Contents

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, hàng năm Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống y tế nước nhà. Theo thống kê có hơn 98% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có việc làm tại các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín. Đặc biệt, nguồn nhân lực này luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng chuyên môn và thái độ làm việc.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Các chuyên ngành chính mà Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch đào tạo bao gồm:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Y sĩ Đa khoa
 • Trung cấp Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng tại trường là 3 năm và với hệ Trung cấp là 2 năm. Bên cạnh các kiến thức về chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm,…để có thể đảm nhận tốt công việc trong tương lai.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm tạo môi trường học tập chuyên nghiệp cho sinh viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường đều có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 089.9955.990 – 096.9955.990.

Trường Cao đẳng giao thông vận tải

Đây là một trong những trường tại TPHCM được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Hàng năm, Trường Cao đẳng giao thông vận tải thu hút hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học.

Các chuyên ngành chính mà trường đào tạo bao gồm: kỹ thuật xây dựng cầu đường, công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kinh doanh, công nghệ kỹ thuật điện, tin học ứng dụng, kế toán,…Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều công việc tại nhiều vị trí trong các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, kinh doanh quản lý, xây dựng, điện – điện tử,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 252 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028038439775

Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

Nếu bạn đang không biết học Cao đẳng nào tại khu vực phía Nam thì có thể tham khảo Trường Cao đẳng Công thương TPHCM. Trường có mức học phí ổn định đi kèm với đó là chất lượng giảng dạy được đánh giá tốt qua nhiều năm. Các chuyên ngành mà trường đào tạo bao gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Tiếng Anh, Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử,…

Với đa dạng ngành nghề, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể đảm nhận nhiều công việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau như: điện tử truyền thông, kinh tế, công nghệ,…Trình độ chuyên môn cùng khả năng làm việc của các sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TPHCM luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao qua nhiều năm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, Phước Long B, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02837312370

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Đây là một trong những trường Cao đẳng chất lượng được nhiều phụ huynh và thí sinh đánh giá cao. Các chuyên ngành mà Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại đào tạo sẽ chuyên về kinh doanh quản lý, kinh tế,…Điểm đầu vào của trường khá cao, do đó thí sinh cần cân nhắc về năng lực trước khi đăng ký học.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại liên kết với rất nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài nước cũng như thường xuyên tổ chức nhiều buổi tư vấn hướng nghiệp, hội thảo khoa học,…nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh, thương mại, xuất nhập khẩu trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên của trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực làm việc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 287 Phan Đình Phùng, Phường 15, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0937044249

Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Khi nhắc đến trường Cao đẳng đào tạo khối ngành kinh tế tốt thì không thể không nhắc đến Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM. Các chuyên ngành chính mà trường đào tạo bao gồm: Tài chính – Ngân hàng, Logistics, Kế toán, Quản trị Kinh doanh,….Bên cạnh hệ Cao đẳng, trường cũng đào tạo hệ Trung cấp để tạo cơ hội học tập cho nhiều thí sinh.

Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM
Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp lớn do nhà trường liên kết. Ngoài ra, trường còn tổ chức rất nhiều chương trình ngoại khóa và trao đổi sinh viên tại nước ngoài nhằm tạo môi trường học tập năng động cho sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Đ. Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 02838330731

Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng

Thí sinh nếu muốn học Cao đẳng khối ngành kỹ thuật thì không thể không nhắc đến Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng. Đây là trường Cao đẳng uy tín và có lịch sử lâu đời, được thành lập năm 1906 với tiền thân là trường Cơ khí Á Châu.

Các ngành trọng điểm mà trường đào tạo có thể kể đến như: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Điện, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt (Cơ điện lạnh), Công nghệ Thông tin, Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Kế toán, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa,…

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại. Ngoài ra, các bạn còn được tham quan, thực tập trong các tập đoàn viễn thông lớn, các đài truyền hình quốc gia và khu vực, các nhà máy sản xuất và lắp ráp điện tử,…Ngoài ra, trường cũng tổ chức rất nhiều các câu lạc bộ như: nhảy hiện đại, tiếng Anh, điện tử, võ thuật,…để sinh viên các khóa có thể giao lưu, học hỏi và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 65 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM.
 • Điện thoại: 02838212868 – 02838212360

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin chi tiết cho câu hỏi: Nên học Cao đẳng nào tại TPHCM? Qua đây, bạn hãy xác định ngành học yêu thích để từ đó có thể lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín và phù hợp nhất với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

By Linh