nganh-y-duoc-khoi-c

Khối C có ngành Y dược không? Khối C theo học ngành Dược tại đâu?… Trước mỗi mùa tuyển sinh có rất nhiều băn khoăn thắc mắc của thí sinh về việc thi tuyển và theo đam mê ngành Y dược. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin giải đáp, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Contents

Khối C có ngành Y dược không?

Ngày nay ngoài các ngành dành cho khối C như Báo chí – truyền thông, du lịch, sư phạm, an ninh – quốc phòng, tâm lý xã hội, luật thì những thí sinh lựa chọn theo học khối C có thể theo học ngành Y Dược. Đây là cơ hội học tập và khuyến khích sinh viên theo học những môn khối C, đồng thời để mở ra cơ hội học tập cho sinh viên thì hiện nay thí sinh không chỉ thi 3 môn như trước nữa mà kết hợp cùng các môn học khác như Toán, ngoại ngữ đều có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều trường cao đẳng, đại học tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Bản chất của ngành Dược có liên quan mật thiết đến những bộ môn khối A và khối B, tuy nhiên từ năm 2017 Bộ GD-ĐT đã có nhiều sự thay đổi với những chính sách, cơ chế tuyển sinh cao đẳng, đại học tạo điều kiện để giảm đi áp lực thi cử cho thí sinh.

Theo đó việc mở rộng các môn thi đối với những ngành đã tạo thêm nhiều phương án tuyển sinh mới, đặc biệt với nhóm ngành Y dược thì có nhiều trường cao đẳng tuyển sinh theo phương thức xét học bạ cần đáp ứng điều kiện là thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy giúp cho thí sinh không học lệch tủ mà sẽ cần học đều tất cả các môn trong chương trình THPT.

Tuy nhiên đối với các thí sinh theo học khối C thì cần cố gắng trong quá trình theo học ngành Y Dược bởi sự khác biệt về kiến thức chuyên ngành, tìm kiếm thông tin, tài liệu học. Tuy nhiên nếu bạn là người có niềm đam mê và yêu thích ngành Y Dược thì vẫn có thể lựa chọn theo học bởi chính điều đó sẽ truyền động lực để bạn theo đuổi và nghiên cứu tốt hơn ngành Y Dược.

Trên thực tế hiện nay nguồn nhân lực ngành Y đang trong tình trạng bị thiếu hụt nên để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thăm khám sức khỏe mà có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh nhóm ngành Y Dược với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.

Trong đó trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ chuyên đào tạo nhóm ngành Y Dược. Đặc biệt nhà trường không phân biệt thí sinh đăng ký các khối học A, B, C, D… Cụ thể thì thí sinh học khối C nếu có niềm đam mê ngành Y Dược thì hoàn toàn có thể đăng ký theo học tại đây.

nganh-Y-duoc-co-khoi-c-khong
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Y Dược

Khối C có thể theo học ngành Dược tại đâu?

Nhằm tạo điều kiện và cơ hội học tập cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngành nghề, đặc biệt có thể giải quyết được bối cảnh nước ta đang  thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực của ngành này.

Một trong số đó phải kể đến là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh nhóm ngành Y Dược trên cả nước.

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh nhóm ngành Y dược bao gồm:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.
 • Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Tất cả những ngành này nhà trường sẽ áp dụng hình thức xét học bạ với điều kiện xét tuyển đơn giản, cụ thể:

 • Thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, có bằng hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp năm 2022.
 • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học trong thời gian tại nhà trường.
 • Thí sinh không nằm trong thời gian thi hành án, hay có tiền án tiền sự, vi phạm pháp luật.

Sở hữu đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình nên sinh viên có thể yên tâm về kiến thức và kĩ năng hành nghề của mình sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt khi học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo thực hành, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn, kiến thức chuyên ngành nhờ vào việc áp dụng mô hình Viện – Trường trong chương trình đào tạo.

Nhà trường xây dựng chương trình học cao đẳng dược từ đó sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, công bằng và có tinh thần trách nhiệm hơn với công việc.

Ngoài ra thì hàng năm nhà trường cũng đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện của cả những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để khi theo học tại trường hoàn toàn yên tâm mà không bị áp lực kinh tế đè nặng.  Bên cạnh đó còn thực hiện các chính sách miễn an sinh giáo dục như miễn giảm học phí cho thí sinh thuộc đối tượng hộ nghèo, con gia đình chính sách, thương binh… và nhiều chính sách tạo điều kiện cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường.

Để sinh viên có nhiều cơ hội học tập thực tế, tích lũy kiến thức, học hỏi thêm trình độ chuyên môn nhằm phục vụ tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp thì trường có thực hiện liên kết với nhiều doanh nghiệp, bệnh viện lớn, các nhà thuốc tại khu vực TPHCM như Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh…

Để nộp hồ sơ hồ sơ các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sinh viên có thể đăng ký xét tuyển theo các hình thức như:

 • Cách 1: Gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Nếu các bậc phụ huynh và các em thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng gọi đến Hotline: 096.152.9898 hoặc 093.851.9898 để các thầy cô trong ban tư vấn để được giải đáp.

Trên thực tế có rất nhiều các trường Cao đẳng và đại học có đào tạo ngành  Y Dược nên thí sinh cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh của ngành. Hy vọng bài viết trên bạn đọc đã có lời giải đáp cho thắc mắc: Khối C có ngành Y dược không?

Rate this post

By Mai