Sinh viên Y dược trong giờ thực hành

Sức khỏe đời sống là vấn đề ngày càng được quan tâm nhiều hơn do hiện nay có quá nhiều tác nhân ngoại cảnh ảnh hưởng đến con người. Một trong những khối ngành chăm sóc tốt cho sức khỏe và đời sống hiện nay đó là ngành Dược. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá sứ mệnh của Dược sĩ trong chăm sóc sức khỏe đời sống để hiểu rõ cũng như có cái nhìn đúng đắn về những thiên thần thầm lặng.

Dược sĩ bào chế thuố chăm sóc sức khỏe và đời sống nhân dân

Dược sĩ bào chế thuốc chăm sóc sức khỏe và đời sống nhân dân

Contents

Sứ mệnh của Dược sĩ trong chăm sóc sức khỏe đời sống

Sức khỏe là một trong những tiêu chí tiền đề để phát triển đất nước vì vậy cần được chăm sóc đúng cách. Phạm vi làm việc của một người Dược sĩ không chỉ bó hẹp trong nhà thuốc mà còn có thể tham gia vào nghiên cứu, bào chế thuốc và các chế phẩm chăm sóc sức khỏe và đời sống. Theo đó, để trở thành Dược sĩ thì không chỉ phải có kiến thức chuyên sâu mà còn phải có cái “tâm” và đạo đức nghề nghiệp. Như Danh y Lê Hữu Trác từng nói: “Thầy thuốc nắm tính mạng của người bệnh, người ta gửi tính mạng cho mình, phải hết sức cẩn trọng, phải nghiên cứu sách vở kỹ càng, khi chữa bệnh phải cẩn thận, phải nhận rõ được bệnh chứng rồi mới lập phương, tuyệt đối không được sơ suất, xem thường”.

Người Dược sĩ không chỉ tác động trực tiếp đến sức khỏe mà còn quyết định tính mạng của con người. Do đó, trong quá trình học tập những sinh viên ngành Dược phải thật sự nghiêm túc. Không những  vậy, Dược sĩ phải không ngừng cập nhật kiến thức mới cũng như nâng cao phẩm chất nghề nghiệp.

Sứ mệnh cao cả của người Dược sĩ

Sinh viên Y dược trong giờ thực hành

Sinh viên Y dược trong giờ thực hành

Sứ mệnh của Dược sĩ trong chăm sóc sức khỏe và đời sống đó là đưa ra các phương thuốc phù hợp, nghiên cứu những loại dược phẩm mới nhằm tiêu diệt những tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến con người. Không những vậy, Dược sĩ còn là chiếc cầu nối giữa thành tựu Y Dược học và con người. Cuộc sống không tránh được ốm đau bệnh tật vì vậy cần lắm sự chăm sóc và hỗ trợ của những người Dược sĩ.

Đặc biệt là đối với một đất nước nằm trong vùng khí hậu có gió mùa, thời tiết hay thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hè và lạnh rét vào mùa đông, dễ phát sinh nhiều loại thì vai trò của người Dược sĩ càng được đánh giá cao. Nếu bạn gặp những vấn đề về sức khỏe hoặc cần được tư vấn về cách chăm sóc cho tinh thần, thể chất thì hãy đến gặp các Dược sĩ có chuyên môn. Họ sẽ chuẩn đoán, kê toa , hướng dẫn cách sử dụng thuốc và cho bạn những lời khuyên cực bổ ích.

Do mang trên mình sứ mệnh to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe và đời sống con người nên mỗi Dược sĩ phải không ngừng kiên trì trau dồi, rèn luyện mỗi ngày để xứng đáng là “ Dược sĩ của nhân dân”. Nếu bạn yêu thích công việc của một người Dươc sĩ thì có thể chọn các trường có khối ngành Y Dược để theo học tập. Theo thống kê của các Bộ Y tế thì Việt Nam hiện đang ở trong tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược trầm trọng. Chính vì lẽ đó, ngành Dược trong năm 2018 tới đây sẽ là một ngành Hot và có cơ hội việc làm rộng mở.

Rate this post