Chia sẻ cách sút bóng mạnh đúng kỹ thuật từ các cầu thủ

28 Tháng Bảy, 2018

Cách sút bóng mạnh luôn là điều mà các cầu thủ bóng đá quan tâm tới. Những cú sút có lực sẽ khiến cho đối phương có có thể chặn được đường chuyền cũng như bắt bóng hơn. Những cú sút mạnh đôi khi còn giúp cho các bạn tạo nên một cực phẩm. Sau đây chính là những cách bóng mạnh đúng kỹ thuật từ các cầu thủ mà Vuakeo 88 muốn chia sẻ tới các bạn. 

Lợi ích của việc sút bóng mạnh

Các cầu thủ luôn muốn thực hiện những cú sút mạnh, đúng kỹ thuật trong các trận đấu bởi những lợi ích mà nó mang lại. Cụ thể là:

  • Cú sút bóng mạnh sẽ làm bóng đi với đường xoáy cùng với độ căng lớn. Với cú sút này sẽ khiến cho thủ môn gặp khó khăn khi bắt bóng. 
  • Những cú sút bóng bổng và mạnh sẽ góp phần tạo nên những bàn thắng đẹp và những đường chuyền đẹp giúp cho đồng đội ghi được bàn thắng. Từ đó thực hiện những đợt phản công chớp nhoáng khiến cho đối thủ bất ngờ. 
  • Làm nên siêu phẩm từ những khoảng cách xa nhất.

Chính vì thế, kỹ thuật sút bóng mạnh rất cần thiết trong mỗi trận đấu. Các cầu thủ sẽ cần phải tập luyện thật chăm chỉ để thực hiện được kỹ thuật sút bóng mạnh.

Những thông tin soi keo nhan dinh bong da được các chuyên gia tại Vuakeo 88 chia sẻ sẽ giúp cho các bạn dễ dàng nhận định kết quả của các trận đấu từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất khi chơi cá độ bóng đá.

Chia sẻ cách sút bóng mạnh đúng kỹ thuật từ các cầu thủ

Hướng dẫn cách sút mạnh bằng mu bàn chân

Để các bạn có thể thực hiện cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân, chúng tôi sẽ chia sẻ những bước thực hiện cú sút này như sau:

Bước 1: Chạy đà

Xác định hướng bóng và chạy đà với tốc độ tăng dần, chạy đà bước cuối cùng dài hơn trước khi tiếp xúc bóng. Đồng thời chếch một khoảng từ 5-10 độ so với bóng.

Bước 2: Chân trụ

Đặt nằm ngang chân trụ từ 10-15 cm so với bóng. Sau đó đặt thẳng chân trụ vào hướng bóng trước khi sút bóng. 

Để sút bóng bằng mu bàn chân chính xác nhất, các bạn nên hơi khụy đầu gối xuống và dồn trọng tâm của cơ thể xuống chân trụ.

Bước 3: Chân lăng

Vung chân lăng về phía sau. Tốc độ chạy đà cùng với tốc độ chân lăng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức mạnh của cú sút.

Bước 4: Điểm tiếp xúc bóng

Duỗi hết cỡ mu bàn chân và giữa chắc phần cổ chân khi chân tiếp xúc với bóng. Xác định trước điểm tiếp xúc khi thực hiện cú sút.

Bước 5: Kết thúc

Cầu thủ lao về phía bóng khi kết thúc cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân và vung 2 tay lên một cách tự nhiên.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Sau đây chính là những bước thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân:

Bước 1: Chân trụ

Khoảng cách lấy đà tầm 3 bước so với bóng và dùng chân không thuận làm chân trụ. Chân trụ đặt cách bóng khoảng cách 20cm

Bước 2: Chân sút

Nâng cao chân lên về phía sau và co lại một góc 90 độ. Xác định chính xác điểm tiếp xúc bóng và sử dụng má trong của bàn chân vung mạnh vào điểm tiếp xúc bóng.

Bước 3: Tay

Tay giữ thăng bằng trong lúc thực hiện động tác sút bóng. Để tay thuận phía sau, tay không thuận phía trước nhằm tạo lực vào cú sút. Hơi chếch hai tay xuống dưới đất, kết hợp tay thuận với chân sút và đưa 2 tay về phía sau khi chuẩn bị sút bóng.

Bước 4: Tư thế

Tốc độ và độ bay của bóng được quyết định bởi tư thế cầu thủ. Hơi nghiêng người ra sau khi thực hiện sút bóng để tạo thành một vòng cung. Bạn cần luyện tập thường xuyên để thành thạo vì đây là một kỹ thuật khó.


Chia sẻ cách sút bóng mạnh đúng kỹ thuật từ các cầu thủ

Những nguyên tắc cơ bản trong cách sút bóng mạnh

Để thực hiện những cú sút bóng mạnh, các bạn sẽ cần phải tuân theo những quy tắc cơ bản sau đây:

  • Xác định chân trụ chính xác. Đây chính là yếu tố quyết định tới sự thành công của cú sút.
  • Để sút bóng bổng, chân trụ nên đặt cách bóng. Nếu muốn sút bóng mạnh và sệt thì chân trụ nên đặt cạnh bóng.
  • Hướng thẳng mũi chân trụ trùng hướng sút bóng.
  • Hơi ngả thân người về phía sau khi sút.
  • Đá chân vào phần dưới trái bóng.

Trên thực tế, còn rất nhiều cách sút bóng mạnh khác thường được các cầu thủ thực hiện trong các trận đấu. Các bạn có thể theo dõi những trận đấu trực tiếp để học theo cách sút bóng mạnh của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Bên cạnh việc nắm bắt kỹ thuật sút bóng mạnh, các cầu thủ cũng cần phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe và thể lực để đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện những cú sút. 

Trên đây chính là những thông tin chia sẻ về cách sút bóng mạnh của Vuakeo88. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng thực hiện được những cú sút bóng mạnh. Đừng quên tham khảo những bài viết tiếp theo của chúng tôi để nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Chuyển đến thanh công cụ